Thái Nguyên: Thông tin về việc phá rừng, làm đường trên đất rừng đặc dụng ở xã Thần Sa, huyện Võ Nhai là sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên, một Tạp chí điện tử đăng tải một số thông tin sai sự thật về hoạt động của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long và hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước. 

Doanh nghiệp Thăng Long đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp Thăng Long đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây có một số thông tin cho rằng, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long hoạt động ngoài phạm vi được cấp giấy phép, phá rừng, làm đường trên đất rừng đặc dụng ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai và tỉnh Thái Nguyên nhường đất trồng rừng, trồng lúa cho doanh nghiệp để khai thác vàng.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với một số Sở chuyên ngành và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ.

Trên cơ sở tài liệu thu thập của các cơ quan chuyên môn, bằng chứng do Công ty Thăng Long cung cấp và Hội nghị làm việc giữa các Sở, chính quyền huyện Võ Nhai, các đơn vị có liên quan đã có Biên bản làm rõ một số nội dung đăng tải sai sự thật do đăng lại những thông tin cũ và đưa tin một chiều.

Tại Hội nghị ngày 16/11/2021 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì có sự tham gia đại diện của Thanh tra tỉnh, Ban Tuyên giao Tỉnh ủy, Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, Hội nhà báo tỉnh, UBND huyện Võ Nhai, Ban Quản lý rừng đặc dụng phòng hộ tỉnh Thái Nguyên và Công ty Thăng Long, các Sở chuyên môn, chính quyền huyện Võ Nhai và các đơn vị liên quan đều cho biết, nhiều thông tin đăng tải của Tạp chí điện tử Ngày mới Online về sự việc này là sai sự thật.

Ngoài ra, theo Báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, trong văn bản gửi đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Tạp chí này cho biết nhận được nhiều thông tin của người cao tuổi xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên phản ánh việc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long; để xảy ra nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới ở Bản Ná, xã Thần Sa.

Tuy nhiên, tại biên bản cuộc họp ngày 11 tháng 11 năm 2021 của Hội Người cao tuổi xã Thần Sa có nội dung “Hội Người cao tuổi xã Thần Sa và tất cả người cao tuổi của xã Thần Sa không có bất cứ đơn từ, văn bản nào với Tạp chí này để phản ánh về Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long.

Trước đó, Cục Báo chí đã có Văn bản số 1731 chuyển văn bản của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long và các tài liệu kèm theo đến Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Những nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tính của doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Thái Nguyên và doanh nghiệp. Về vấn đề này, Công ty Thăng Long cho biết, doanh nghiệp cũng đã có đơn đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến phản ánh với Ban Tuyên giao Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị làm rõ một số nội dung sai sự thật và xử lý theo quy định Luật Báo chí.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm