Tháng 10 – nhiều xe mới sẽ trình làng tại triển lãm ô tô Việt Nam

(PLO) - Triển lãm ôtô Việt Nam – Vietnam Motor Show 2016 diễn ra vào đầu tháng 10 sẽ là nơi nhiều dòng xe hoàn toàn mới như Mazda CX-3, Ford Explorer hay Chevrolet Camaro SS lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Bên cạnh đó, triển lãm sẽ là nơi hội tụ của 12 thương hiệu ôtô và gần 100 mẫu xe.

Mazda CX-3 – mẫu xe mới sẽ xuất hiện ở Vietnam Motor Show 2016.

Mazda CX-3 – mẫu xe mới sẽ xuất hiện ở Vietnam Motor Show 2016.

Với sự tham gia của 12 thương hiệu xe lớn và gần 100 mẫu xe, triển lãm ôtô Việt Nam 2016 lần thứ 2 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 5.10 tới tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên của các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất xe Việt Nam (VAMA) và được kỳ vọng sẽ mang đến người tiêu dùng cái nhìn toàn cảnh về xu hướng tiêu dùng ôtô trong nước thông qua thiết kế và công nghệ xe hơi mới nhất. 

Khác với mọi năm, điểm nhấn của sân chơi năm nay sẽ là các dòng xe du lịch hạng nhỏ, hạng trung hướng tới phần đông đối tượng khách hàng với nhiều mẫu xe lần đầu tiên góp mặt. Các dòng xe "đinh" của năm nay sẽ là Chevrolet Trax động cơ turbo 1.4L, Ford Explorer 2017 trang bị động cơ EcoBoost 2.3L. Đây là mẫu SUV nhập khẩu từ Mỹ và sẽ chính thức bán tại Việt Nam vào cuối năm.

Honda Việt Nam không đề cập đến các mẫu xe mới tại Vietnam Motor Show 2016, tuy nhiên, nhiều khả năng hãng sẽ chính thức giới thiệu mẫu sedan hạng C Honda Civic hoàn toàn mới.

Nhà phân phối Trường Hải sẽ góp mặt với 2 thương hiệu Kia và Mazda mà không có sự xuất hiện của Peugeot. Hai dòng xe mới đáng chú ý Trường Hải mang đến là dòng SUV cỡ nhỏ Mazda CX-3 và Kia Optima (K5).

Toyota Việt Nam – một trong những nhà sản xuất ôtô lớn nhất ở Việt Nam không hé lộ những sản phẩm mới hoặc chủ lực nào. Với việc Mercedes-Benz Việt Nam rời cuộc chơi để tham gia triển lãm xe nhập, Lexus là thương hiệu hạng sang duy nhất xuất hiện ở Vietnam Motor Show 2016.

Phân khúc xe thương mại và chuyên dụng với sự góp mặt của thương hiệu FUSO, Hyundai hay Kamaz cũng sẽ góp phần làm nên một triển lãm đầy màu sắc.

Bên cạnh đó, Triển lãm Ôtô Việt Nam lần này còn có sự góp mặt của hơn 80 gian hàng với hàng nghìn linh - phụ kiện ôtô từ các đơn vị công nghiệp phụ trợ, sản phẩm bảo hiểm, ngân hàng. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 5 - 9.10.2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế và dự kiến thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm