Tháng 7, Phú Yên hướng về Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngành thi hành án dân sự rất tự hào, từ khi được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đã ký Quyết định số 397/QĐ-TTg ngày 05/3/2013 lấy ngày 19/7 hàng năm là “Ngày truyền thống Thi hành án dân sự”, nhìn lại sự hình thành và phát triển của ngành Thi hành án dân sự. 

Tháng 7, Phú Yên hướng về Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

Mốc son lịch sử này vô cùng ý nghĩa và quan trọng để các thế hệ cán bộ, công chức và người làm công tác thi hành án dân sự trong phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng, có dịp kết nối để ôn lại truyền thống vẻ vang và động viên khích lệ cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tiếp thu, kế thừa và phát huy truyền thống của ngành cũng như kiến tạo ra những phương hướng, giải pháp mới để đạt hiệu quả hơn…nhằm xây dựng ngành Thi hành án dân sự ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng với công cuộc cải cách tư pháp và xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN.

Trong giai đoạn lịch sử ấy, một chặng đường 26 năm từ khi chính thức ngành thi hành án dân sự được tách ra và được chuyển giao hoàn toàn từ Tòa án nhân dân các cấp sang các cơ quan thuộc Chính phủ; đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cải cách về công tác thi hành án dân sự từ năm 1993 đến nay.  Trải qua 26 năm,  Phú Yên đã chứng kiến sự phát triển không ngừng của ngành Thi hành án dân sự cả về thể chế, tổ chức bộ máy, đội ngũ Chấp hành viên, công chức Thi hành án dân sự tăng hơn về số lượng và chất lượng… cũng như chứng kiến biết bao khó khăn, thăng trầm. Để hôm nay bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đã có những đổi thay và sự phát triển vượt bậc.

Tháng 7, Phú Yên hướng về Ngày truyền thống Thi hành án dân sự ảnh 1
Ông Đặng Quang Anh, Cục trưởng Cục THADS Phú Yên

Tổ chức bộ máy khá hoàn chỉnh, cơ cấu chức vụ Trưởng, Phó theo đúng quy trình và đảm bảo chất lượng đi vào hoạt động đạt hiệu quả cao. Đội ngũ Chấp hành viên 43 người trong toàn tỉnh được đào tạo và hành nghề đạt chất lượng đáp ứng được yêu cầu đổi mới chung của đất nước, đảm trách tốt lượng án hàng năm gần 7 nghìn việc với giá trị hàng nghìn tỉ đồng và đều đạt chỉ tiêu hàng năm mà Tổng cục giao. Trong thời gian đã qua, có nhiều đơn vị, đạt danh hiệu cao quý được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen,  nhiều cá nhân đạt danh hiệu cao quý của các cấp, các ngành và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen…

Với những kết quả đó, là niềm vinh dự của ngành thi hành án dân sự Phú Yên. Mỗi năm đến ngày truyền thống cũng là dịp để gặp gỡ, chia sẻ buồn vui trong nghề, qua đó tiếp thêm sức mạnh cho lớp người trẻ tiếp tục cống hiến. 

 Nhân dịp kỉ niệm (19/7/1946- 19/7/2019) ngày truyền thống ngành thi hành án dân sự. Phú Yên đã  tổ chức nhiều hoạt động, phong trào về ôn lại truyền thống ngành thi hành án dân sự cũng như tri ân những cán bộ, công chức đã về hưu. Đây cũng là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng để các cơ quan thi hành án có dịp ôn lại lịch sử hình thành và phát triển, qua đó, tạo tinh  thần hăng say lao động, sáng tạo và phấn khởi hơn nữa trong thực tiễn hoạt động thi hành án dân sự trong thời gian tới. Đặc biệt, cố gắng, quyết tâm thi hành để đạt chỉ tiêu giao hàng năm./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm