Hai máy bay chiến đấu Thụy Sĩ áp sát máy bay chở quan chức Nga

(PLVN) - Hai máy bay chiến đấu của Không quân Thụy Sĩ đã hộ tống chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Rossiya Airlines khi máy bay Nga đang trên đường từ Moscow, Nga tới Marseille, Pháp.  

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, vụ việc xảy ra hôm nay (19/8), khi chiếc máy bay Ilyushin-96 của hãng hàng không Nga đang chở phái đoàn Nga tới Pháp để dự cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trong phái đoàn có ông Yuri Ushakov - Trợ lý Tổng thống Nga và Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov và một số nhà báo.

Khi máy bay tiến vào không phận Thụy Sĩ, 2 máy bay chiến đấu của không quân Thụy Sĩ đã tiếp cận máy của Nga từ cả 2 bên ở độ cao 10,6 km. 

Các máy bay chiến đấu của Thụy Sĩ đã lần lượt tiến sát máy bay của Nga. Tại một số thời điểm nhất định, máy bay của Thụy Sĩ đã bay cách cánh máy bay Nga chỉ vài m. Vụ việc diễn ra trong vài phút, cho đến khi 2 máy bay Thụy Sĩ đã hộ tống máy bay Nga tới biên giới với Pháp.

Theo hãng tin Sputnik, sau khi hạ cánh, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – đã lên tiếng về vụ việc.

Ông cho hay chuyện tương tự đã xảy ra. “Chúng tôi đã gửi công hàm và Thụy Sĩ trả lời rằng đó là hành động hiếu khách”, ông Peskov cho hay.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 19/8 có chuyến thăm Pháp và hội đàm với Tổng thống Emmanuel Macron.

Điện Kremlin cho biết 2 nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về tình hình Syria, Libya, Vịnh Ba Tư, Ukraine, cũng như Kế hoạch hành động toàn diện chung để giải quyết tình hình xung quanh chương trình hạt nhân Iran.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm