Thêm 1 cô gái Hải Phòng bị phạt nặng vì tung tin sai về dịch nCoV

(PLVN) - Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Thị Kim T. (sinh năm 1993, ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên), mức phạt 10 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh do virus corona (nCoV).

T. tại cơ quan công an.

T. tại cơ quan công an.

Trước đó, tối 4/2, T. đã dùng tài khoản mạng xã hội facebook có tên “Angela Lai” đăng tải lên mạng xã hội bài viết có nội dung: “Toang rồi các ông ơi. Ở Vsip mình đã có trường hợp người Trung Quốc lăn ra tại Công ty Regina Miracle. Mọi người cẩn thận nha. Tin chính xác 1.000/1.000 nhé. Help me”.

Bài viết trên lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người, với hơn 147 lượt “like”, 299 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Khoảng 21h00 cùng ngày 4/2, T. đã chủ động gỡ bỏ nội dung trên trang Facebook “Angela Lai”.

Qua xác minh, thu thập tài liệu, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP Hải Phòng xác định những thông tin trong bài viết trên là không đúng sự thật.

Nhận thấy đây là hành vi đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận về dịch bệnh corona và trực tiếp ảnh hưởng đến doanh nghiệp, Ban Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo xác minh, làm rõ.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Phòng An ninh văn hóa - Công an TP Hải Phòng và lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên, Công an xã Lập Lễ xác định chủ tài khoản facebook “Angela Lai” là Lê Thị Kim T và mời người này đến trụ sở Công an xã Lập Lễ làm việc vào chiều 5/2.

T thừa nhận bài viết trên là sai sự thật, do “nghe hơi nồi chõ” rồi tự bịa đặt đăng tải lên Facebook cá nhân.

Qua làm việc với cơ quan công an, Lê Thị Kim T đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Cơ quan Công an huyện Thủy Nguyên sau đó đã lập biên bản, xử phạt mức 10 triệu đồng đối với Lê Thị Kim T. về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm