Nguyên liệu:
Thịt bò nạm
Mỡ gáy heo
Rượu trắng
Dầu hào
Nước dừa
Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn
Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm món thịt bò kho quế:
- Thịt bò rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, thái thịt thành từng miếng mỏng, bản to có hình chữ nhật. Dần mềm thịt bò và ướp cùng đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hành, tỏi, ớt trong khoảng 15 – 20 phút.
- Tương tự, rửa sạch mỡ heo và để ráo. Cắt mỡ thành từng lát có chiều rộng bằng chiều rộng của thịt bò. Tiếp theo, ướp mỡ heo khoảng 15 – 20 phút với rượu trắng, hành, tỏi.
- Cuốn thịt: Khi thịt bò và mỡ heo đều đã thấm đều gia vị, bạn đặt mỡ heo lên trên bề mặt miếng thịt bò, cuộn tròn lại rồi dùng dây chỉ hoặc dây lạt quấn xung quanh để cố định.
- Sau đó, xếp thịt đã cuộn vào nồi. Tiếp đó, bạn nêm thêm nước dừa, nước mắm, bột ngọt, rượu trắng, muối và đường rồi đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ.
- Khi nước trong nồi cạn dần, cho vào một chút dầu hào để tạo màu cho món ăn. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Tiếp tục đun bếp trong khoảng 3 – 5 phút nữa là được nhé.
Thịt bò kho quế là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà nguyên liệu và cách chế biến còn cực kỳ đơn giản. Chúc bạn thành công!