Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm”

(PLO) - Trước khi bị bắt vào giữa tháng 8 vừa qua, trong giới doanh nhân, đại gia và thậm chí là cả xã hội đen miền Bắc, cái tên Minh “sâm” khiến ai cũng phải kiêng nể vài phần. 

Có tiếng là doanh nhân thành đạt với doanh nghiệp thu mua, buôn bán các sản phẩm từ gỗ, ngoài ra, khu chợ lâm sản do Minh “sâm” thâu tóm cũng có quy mô lớn nhất miền Bắc. Khối tài sản của đại gia gỗ này còn bao gồm cả những món đồ độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập ước tính phải lên đến con số hàng chục ngàn tỷ đồng. 

Trước khi bị “sờ gáy”, Minh “sâm” được biết đến là một đại gia gỗ lớn nhất đất Kinh Bắc, doanh nghiệp Minh “sâm” từng được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” của tỉnh Bắc Ninh. Thậm chí, Minh “sâm” từng được vinh danh là một trong 1.000 doanh nhân tiêu biểu của cả nước trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ông trùm giang hồ này còn được biết đến là một nhà “Mạnh Thường Quân”, thường xuyên bỏ tiền làm các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội... từ đó tạo ra một vỏ bọc “doanh nhân thành đạt, từ thiện mạnh tay” hoàn hảo. 

Thành lập Công ty Đại An từ năm 2000 với số vốn ban đầu không đáng kể, nhưng tính tới nay, khối tài sản của Minh “sâm” lên tới con số cực khủng - hàng ngàn tỷ đồng. Ông trùm đất Kinh Bắc sở hữu cả những cánh rừng bên Lào, Campuchia với lượng gỗ lên đến hàng trăm vạn mét khối, Minh “sâm” còn thành lập cả một cảng riêng tại khu vực biển Hà Tiên để trung chuyển gỗ về đại bản doanh tại Bắc Ninh. Ngoài việc sở hữu khu chợ gỗ, Minh “sâm” còn có tới 3 kho chứa gỗ lúc nào cũng đầy ắp cả vạn mét khối gỗ trắc, chưa kể các loại gỗ có giá trị cao khác. Với cách “buôn tận gốc, bán tận ngọn”, nhiều người ví số lợi nhuận thu được từ buôn bán gỗ quý của Minh “sâm” còn hơn cả buôn ma túy...

Công việc kinh doanh “khủng” là thế, ông trùm này còn được giới đại gia biết đến như một “bậc thầy” về lối sống hưởng thụ và máu ăn chơi, một siêu đại gia... Để nói tới thú chơi, Minh “sâm” đã chi hàng trăm triệu đô la cho sở thích của mình. Ngoài bộ sưu tập xe sang đủ chủng loại như Rolls-Royce Phantom, BMW, Lexus, Mercedes, Minh “sâm” chi đến 39 tỷ đồng sắm riêng cho mình 1 chiếc xe May Bach 63 vào năm 2011. Mới cách đây vài tháng, vị đại gia này đã làm xôn xao đường phố Hà Nội khi chạy chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999...

Ngoài thú chơi xe, Minh “sâm” còn rất nhiều thú chơi, sưu tầm khác như cây cảnh, bàn ghế gỗ quý hiếm và đặc biệt là bộ đồ đồng cổ lên tới 500 chiếc, được thu thập từ tất cả các quốc gia trên thế giới...  

Trong đại bản doanh của Công ty Đại An, Minh “sâm” sở hữu 4 bộ gỗ huỳnh đàn đỏ, hay giới chơi gỗ còn gọi là gỗ sưa đỏ. Có thể nói, 4 bộ bàn ghế này gần như một khối tài sản khếch xù của Minh “sâm”. Theo lời của vị đại gia này thì mỗi bộ bàn ghế có giá lên tới 5 triệu USD. Như vậy giá mỗi bộ trên lên tới cả trăm tỉ đồng. 

Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm” ảnh 1
Ngoài ra, trong đại bản doanh của công ty, Minh “sâm” còn trưng bày cả một “bảo tàng” đồng hồ cổ của riêng mình. Bộ sưu  tập của vị đại gia này lên tới hơn 500 bộ đồng hồ cổ của tất cả các quốc gia trên thế giới. Bộ sưu tập này cho thấy sự kỳ công trong thú chơi triệu đô của ông trùm này, thậm chí có những chiếc đồng hồ có thể nói là độc nhất vô nhị... 

Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm” ảnh 2
Chạy theo cuộc sống xa hoa của các vua chúa?

Ngoài những bộ “sập gụ, tủ chè” bằng các loại gỗ quý hiếm độc đáo, ông trùm này còn chơi cả những bộ hoành phi, câu đối cổ thuộc hàng độc nhất vô nhị, có những bộ có tới hàng trăm năm tuổi. Bộ sưu tập của ông trùm này luôn mang đủ 3 yếu tố là cổ - kỳ - mỹ, phải nói bất kỳ món đồ nào đã nằm trong bộ sưu tập của Minh “sâm” thì giá trị của nó không cần phải bàn cãi... 

Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm” ảnh 3
Bức trướng cổ độc đáo bằng gỗ quý hiếm của Minh “sâm” giá trị của nó lên tới cả chục tỉ đồng... 

Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm” ảnh 4
Chiếc giường được làm từ gỗ huỳnh đàn đỏ nguyên khối của Minh “sâm”, theo ước tính trị giá rơi vào khoảng 2,5 triệu USD (khoảng 50 tỷ đồng). 

Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm” ảnh 5
Ngoài những thú chơi đồ gỗ, đồ cổ quý hiếm, Minh “sâm” còn có thú chơi bonsai, cây cảnh độc đáo và tốn tiền. Để chăm sóc cho vườn cây cảnh quý của mình, Minh “sâm” đã chi cả núi tiền để thuê đội ngũ chuyên gia của Nhật một năm sang Việt Nam 2 lần và ở hàng tháng trời để chăm sóc, tỉa tót cho vườn cây của mình theo đúng dáng và cách chơi bonsai của Nhật. 

Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm” ảnh 6
Bên cạnh thú chơi cây cảnh, sưu tầm đồ cổ và gỗ quý, Minh “sâm” còn đầu tư xây dựng hẳn một “cung điện” cho mình. Đây có thể gọi là một công trình để đời của Minh “sâm”, vật liệu xây dựng đều được lựa chọn kỹ càng, hoàn toàn bằng những loại gỗ quý. “Cung điện” này của Minh “sâm” nằm đối diện với đại bản doanh của công ty, để xây dựng, ông trùm này đã bỏ ra tới hơn 500m3 gỗ quý hiếm và thi công dựa theo phong cách kiến trúc lăng tẩm của các vua chúa ngày xưa, xung quanh khu vực “cung điện” này được tô điểm bằng hàng cây sưa đỏ để tạo bóng mát. 

Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm” ảnh 7
Minh “sâm” sở hữu cả những cánh rừng bên Lào và Campuchia, với những cây gỗ quý hiếm và có dáng đẹp, ông trùm này đánh lên và cho xe chở cẩn thận mang về đại bản doanh của mình trồng và chăm sóc một cách đặc biệt, cẩn thận. Trong ảnh là một cây gỗ huỳnh đàn đỏ mới được đánh về từ rừng bên Campuchia, đang được truyền nước và đạm trực tiếp vào thân cây. 

  Thú chơi ngông triệu đô của “ông trùm” đồ gỗ Minh “sâm” ảnh 8
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm