Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chúc mừng một số cơ quan báo chí nhân ngày 21/6

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021), ngày 18/6, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã tới chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam và Tạp chí Dân chủ và Pháp luật.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam.

Sáng 18/6, trong không khí tưng bừng kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021), thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã tới chúc mừng Ban Biên tập, cán bộ, viên chức, người lao động Báo Pháp luật Việt Nam. TS. Đào Văn Hội, Tổng biên tập cùng các Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh, Trần Ngọc Hà, Hà Ánh Bình đã thay mặt tập thể Báo PLVN cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ và đón nhận lẵng hoa tươi thắm.

Theo đánh giá của Thứ trưởng, năm vừa qua, Báo đã có những kết quả hết sức ý nghĩa trong hoạt động báo chí, tham gia tích cực hoạt động truyền thông của Bộ, ngành. Đặc biệt, Báo cũng đã nhận được những đánh giá đầy đủ từ Ban Tuyên giáo Trung ương về những đóng góp của Báo với vị thế là một tờ báo ngành lớn trong khối cơ quan tư pháp, nội chính, tạo được sức ảnh hưởng.

Thứ trưởng cho biết, trong buổi làm việc với Bộ Tư pháp vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo cụ thể về “tăng cường công tác truyền thông về chính sách pháp luật”, theo đó, yêu cầu nâng cao vị trí, sức ảnh hưởng của báo ngành cũng như sự tham gia, vào cuộc của các cơ quan truyền thông báo chí khác đối với sự nghiệp xây dựng thể chế, tổ chức thi hành pháp luật. Đây là nhiệm vụ nặng nề, nhiều thách thức, song Thứ trưởng cũng bày tỏ vui mừng, lạc quan bởi Ban Ban Biên tập Báo mới đây đã được kiện toàn, từ đó đảm bảo các điều kiện về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ.

Nhấn mạnh yếu tố then chốt của thành công là con người, Thứ trưởng đề nghị đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo cần tiếp tục trau dồi lý tưởng cách mạng, bản lĩnh nghề nghiệp, đạo đức của người làm báo, người cán bộ tư pháp. Cùng với đó, Ban Biên tập cần tăng cường công tác quản lý phóng viên, tiếp tục rà soát đội ngũ để xây dựng đội ngũ nhà báo “vừa hồng, vừa chuyên”. Trên cơ sở kết quả đạt được, Lãnh đạo Bộ cũng mong muốn Báo sẽ tiếp tục đổi mới, giữ vững bản lĩnh, ngày càng kỹ lưỡng, thận trọng để mỗi sản phẩm, ấn phẩm báo chí luôn đúng tôn chỉ, mục đích, bảo đảm tính Đảng, tính thượng tôn pháp luật, đóng góp vào sự phát triển chung của Bộ, ngành.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập và đội ngũ cán bộ, phóng viên của Báo PLVN, Tổng biên tập Đào Văn Hội cảm ơn những chỉ đạo sát sao, mang tính chất gợi mở của Thứ trưởng. Đồng chí Tổng biên tập cũng khẳng định Báo sẽ tiếp thu đầy đủ các chỉ đạo, quyết liệt khắc phục các tồn tại để ngày càng phát triển bền vững, xứng đáng với kỳ vọng của Bộ, ngành Tư pháp, của bạn đọc trên khắp mọi miền đất nước. Thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục đổi mới để thích ứng và chiếm lĩnh thị trường làm báo hiện đại.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chúc mừng một số cơ quan báo chí nhân ngày 21/6 ảnh 1 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chúc mừng Tạp chí Dân chủ và Pháp luật

Cùng ngày, tới thăm và chúc mừng Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đơn vị trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Thứ trưởng mong muốn thời gian tới Tạp chí sẽ tăng cường các số chuyên đề, tạo đổi mới, đột phát trong việc xây dựng tạp chí điện tử, có cơ chế thu hút nhiều cây bút tài năng, tâm huyết để tiếp tục khẳng định được thương hiệu một tạp chí uy tín và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm