Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với Tạp chí Dân chủ và Pháp luật về định hướng công tác 2021

(PLVN) - Sáng 27/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với Tạp chí Dân chủ và Pháp luật về việc thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ của Tạp chí trong năm 2020, đồng thời định hướng kế hoạch công tác cho năm 2021 và thời gian tới. 

Tham dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Kế hoạch tài chính, lãnh đạo Tạp chí và các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.

Tại buổi làm việc ông Đặng Vũ Huân - Tổng Biên tập Tạp chí đã thay mặt đơn vị báo cáo tóm tắt về những kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Tạp chí. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, kế hoạch công tác của năm 2020 cơ bản đã hoàn thành, các ấn phẩm chuyên đề (200 trang) đã thực hiện vượt chỉ tiêu 03 số so với kế hoạch và nhiệm vụ được giao đầu năm 2020.

Trong năm 2020, Tạp chí cũng đang tập trung xây dựng Đề án Tạp chí Dân chủ và Pháp luật điện tử, đến nay đã gửi xin ý kiến của một số đơn vị chuyên môn. Trong năm 2020, Tạp chí cũng đã tiến hành thành công Đại hội Đảng, đã bầu ra được Chi ủy nhiệm kỳ mới.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với Tạp chí Dân chủ và Pháp luật về định hướng công tác 2021 ảnh 1
 Ông Đặng Vũ Huân - Tổng Biên tập Tạp chí báo cáo những kết quả mà Tạp chí đã đạt được trong năm 2020

Các hoạt động khác như tham gia đầy đủ các phong trào, hoạt động của Bộ, Ngành, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào miền Trung bão lũ, học sinh nghèo vượt khó…, Tạp chí và các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí đều tham gia ủng hộ đầy đủ với tinh thần thần trách nhiệm cao.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, viên chức của Tạp chí, đã đoàn kết, vượt khó, trong tình hình thế giới và Việt Nam có nhiều biến động, nhất là phải đối mặt với tình hình dịch bệnh Covit - 19, nhưng Tạp chí vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra; các mặt công tác khác và hoạt động của các tổ chức, đoàn thể trong đơn vị cũng luôn đáp ứng yêu cầu n nhiệm vụ chính trị của Bộ, Ngành.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với Tạp chí Dân chủ và Pháp luật về định hướng công tác 2021 ảnh 2
Thứ trưởng  Nguyễn Thanh Tịnh cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới,Tạp chí cần có nhiều hơn nữa các bài viết chất lượng của các chuyên gia pháp luật

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Tạp chí cần đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan quản lý báo chí trong thực hiện nhiệm vụ; cần phải bám sát các kế hoạch tuyên truyền các cơ quan, các cấp có thẩm quyền, thường xuyên, kịp thời, nhất là các hoạt động tuyên truyền phục vụ cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp trong năm 2021.

Về các ấn phẩm và các bài viết của Tạp chí, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới cần có nhiều hơn nữa các bài viết chất lượng do các chuyên gia pháp luật, các luật sư, công chứng viên…, cần bám sát hơi thở của cuộc sống, dư luận xã hội, mang tính phản biện xã hội, đồng thời, bảo đảm đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sứ mệnh của Ngành Tư pháp… để ngày càng nâng cao vị thế, ảnh hưởng của Tạp chí sâu rộng hơn trong Ngành Tư pháp và trong xã hội./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hạnh chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hạnh chính

(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Đọc thêm