Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 17/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng làm Trưởng đoàn đã làm việc về công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc về công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc về công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tỉnh Vĩnh Phúc có 15.563 thí sinh đăng kí dự thi. Toàn tỉnh bố trí 30 điểm thi với 673 phòng thi chính thức và 30 phòng thi dự phòng. Lực lượng làm nhiệm vụ được bố trí tại các điểm thi là 2.509 người.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT và ưu tiên mọi nguồn lực để phục vụ cho kỳ thi.

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên nhân lực để chú trọng công tác chuyên môn, ôn tập kỹ lưỡng cho học sinh.

Ngoài ra, năm 2024, tỉnh Vĩnh Phúc có 25% thí sinh tự do và thí sinh thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trường nghề tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT nên tỉnh chú trọng công tác định hướng, tuyên truyền để học sinh tuân thủ các quy chế của Kỳ thi, đồng thời yêu cầu học sinh kí cam kết.

Ông Vũ Việt Văn cho biết thêm, Kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể xảy ra nhiều trường hợp, nhiều rủi ro bất thường do đó tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn việc nhận diện các tình hướng và cách xử lý để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh Vĩnh Phúc đã có sự phân công rõ ràng, sẵn sàng tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Qua kiểm tra thực tế tại 2 điểm thi, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng lưu ý tỉnh Vĩnh Phúc cần thực hiện tinh thần chỉ đạo tuyệt đối không lơ là chủ quan. Đặc biệt là thực hiện tốt, quán triệt chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Trong đó lưu ý 5 nhóm vấn đề về công tác chỉ đạo phải sâu sát toàn diện. Công tác phối hợp giữa các lực lượng phải nhịp nhàng, phân công rõ chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng, đảm bảo đúng quy trình, quy chế phù hợp với thực tế của địa phương. Công tác chuyên môn phải thực hiện đúng quy trình, quy chế.

Công tác chuẩn bị phải chu đáo toàn diện, cần xây dựng phương án dự phòng các tình huống thiên tai, rủi ro. Công tác truyền thông phải chủ động, kịp thời, đầy đủ, tỉnh Vĩnh Phúc cần bố trí phát ngôn khi có tình huống xảy ra, không tự ý xử lý khi xảy ra tình huống bất thường. Trên tất cả là phải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi an toàn, hiệu quả.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại Trường THPT Bình Xuyên (huyện Bình Xuyên) và Trường THPT Vĩnh Yên (TP Vĩnh Yên).

Đọc thêm