Thúc đẩy hợp tác về pháp luật và tư pháp với Armenia

(PLO) - Bộ trưởng Hà Hùng Cường vừa có buổi tiếp xã giao bà Raisa Vardanyan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia tại Việt Nam nhân dịp bà nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác về pháp luật và tư pháp với Armenia

Chúc mừng bà Đại sứ sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 24 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 - 21/9/2015), Bộ trưởng cho rằng Việt Nam và Armenia có nhiều điểm tương đồng trong hệ thống pháp luật, mô hình tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp và hai nước đã trải qua quá trình chuyển đổi nền kinh tế từ kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường. 

Cũng theo Bộ trưởng, Việt Nam đang trong quá trình thực hiện cải cách pháp luật và cải cách tư pháp nên những kinh nghiệm của Armenia trong cải cách pháp luật và tư pháp là rất hữu ích đối với Việt Nam.

Cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian đón tiếp, chia sẻ về tình cảm của cá nhân Đại sứ với Việt Nam, về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Armenia, Đại sứ Vardanyan vui mừng được biết nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh Việt Nam từng học tập tại Armenia trở thành những cán bộ khoa học, quản lý, những nhà hoạt động chính trị đã và đang có nhiều đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày nay. 

Chia sẻ về những tiềm năng hợp tác của Armenia và sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, bà Đại sứ mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới đây, hai nước sẽ quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp phù hợp với sự quan tâm chung của hai bên và tương xứng với tiềm năng của mỗi Bên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm