Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đạt nhiều thành tựu mới

(PLO) - Sáng qua (23/4), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp bà Tsukabe Takako, Cố vấn trưởng Dự án JICA tại Việt Nam và các chuyên gia của Dự án. Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng tham dự buổi tiếp. 

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đạt nhiều thành tựu mới

Đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của JICA trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định hợp tác pháp luật và tư pháp với Nhật Bản đã góp phần tích cực vào quá trình cải cách pháp luật, cải cách tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam. Đặc biệt là trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về dân sự, kinh tế cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ.

Nhân dịp này, Thứ trưởng trân trọng cảm ơn và ghi nhận những cống hiến và tình cảm tốt đẹp dành cho các cơ quan pháp luật, tư pháp của chuyên gia Tsukahara Masanori, người sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác hơn 4 năm tại Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng cũng chào mừng ông Mitsushi Edagawa, chuyên gia mới của Dự án JICA từ ngày 1/4/2018.

Các chuyên gia dự án JICA cảm ơn những nhận định tốt đẹp của Thứ trưởng và khẳng định sẽ nỗ lực để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Chính phủ hai nước cũng như giữa các cơ quan tư pháp Việt Nam và JICA. Cố vấn trưởng Tsukabe Takako mong muốn hai bên sẽ trao đổi thảo luận, đưa ra các định hướng hoạt động trong những năm tiếp theo để hợp tác của Bộ Tư pháp Việt Nam và JICA tiếp tục đạt được những thành tựu mới. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm