Thực hư thông tin ăn táo buổi tối tương đương với hấp thụ 'chất độc'

(PLO) - Táo là một loại quả rất quen thuộc cũng như được sử dụng hằng ngày. Ăn táo vào buổi tối có thực sự độc hại như bạn nghĩ? Hãy xem câu trả lời dưới đây.

Có một thời gian mọi người vẫn truyền tai nhau rằng: "Ăn táo buổi sáng được so sánh như vàng, buổi trưa là bạc, buổi chiều là đồng và buổi tối là chất độc". Rất nhiều người nghĩ rằng đây là sự thật và cho rằng ăn táo vào buổi sáng sẽ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sự hấp thụ của cơ thể hơn, trong khi ăn vào buổi tối sẽ khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng.

Ăn táo buổi tối tương đương với hấp thụ chất độc? - Ảnh 1.

Ăn táo vào buổi tối tương đương với hấp thụ "chất độc", đúng hay sai?

Nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm khi khả năng tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm nào đó phụ thuộc vào khả năng vận động của dạ dày, ruột và thời gian ăn không liên quan trực tiếp đến khả năng vận động đó. Nói một cách khác rằng cho dù là buổi sáng hay buổi tối thì sự tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng trái cây không có gì khác biệt.

Ăn táo buổi tối tương đương với hấp thụ chất độc? - Ảnh 2.

Chính xác hơn, bạn không nên ăn táo quá sát giờ đi ngủ bởi trong táo có hàm lượng cao các axit hữu cơ, nó sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây khó chịu. Tốt nhất là bạn nên ăn trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút để cơ quan tiêu hóa hoạt động hiệu quả nhất.

Kết luận: Ăn táo vào buổi tối không phải là ăn "chất độc" như bạn nghĩ.

Dưới đây là một vài lợi ích của táo đối với sức khỏe:

Ăn táo buổi tối tương đương với hấp thụ chất độc? - Ảnh 3.

Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình. Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ăn táo buổi tối tương đương với hấp thụ chất độc? - Ảnh 4.

Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm