Thực hư thông tin hiệu trưởng nhắn tin rủ nữ đồng nghiệp “ra đê chơi“

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dư luận tại Quảng Bình đang xôn xao việc hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn tỉnh này nhắn tin rủ một nữ giáo viên đã có chồng ‘ra đê chơi’. Sau khi đoạn tin nhắn bị lộ trên mạng xã hội, vị hiệu trưởng này đã có tờ trình nêu rõ sự việc.

Đoạn tin nhắn khiến dư luận xôn xao.

Đoạn tin nhắn khiến dư luận xôn xao.

Ngày 29/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, cơ quan này vừa nhận được tờ trình của ông Nguyễn Hoài P. - Hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn - sau sự việc xuất hiện tin nhắn nhạy cảm với một nữ giáo viên.

Trong tờ trình gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch liên quan đến sự việc nói trên, ông Nguyễn Hoài P. trình bày: Chiều ngày 22/5, để chuẩn bị tốt cho việc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, nhà trường có điều một số đồng chí Đoàn viên của trường (nằm trong địa bàn xã Quảng Thạch) đến làm vệ sinh trước cổng trường. Khi làm vệ sinh xong thì tổ chức cho các đồng chí đi uống nước ở gần đê Trung Thuần (xã Quảng Thạch).

Trong quá trình uống nước, ông P. có nhắn tin cho cô L. ra đê uống nước.

Ông P nói lý do nhắn tin cho cô L  là do cô L. là một người cháu, một học sinh cũ, một giáo viên cũ của trường nơi ông Nguyễn Hoài P. từng công tác. Phần nữa, vừa qua cô L. có nguyện vọng làm đơn chuyển về trường tiểu học mà ông P. hiện đang làm hiệu trưởng nên ông P. mới nhắn tin cho cô L. ra uống nước để trao đổi một số công việc và nguyện vọng của cô.

Cũng theo tờ trình của ông P., tin nhắn của ông hoàn toàn lành mạnh, trong sáng, không có động cơ và khuất tất gì. Bởi thời gian ông P. nhắn tin lúc đó là buổi chiều (17h), có mọi người và một người bạn học sư phạm với cô L.

Trong tờ trình, ông P. cũng khẳng định mình không vi phạm đến đạo đức nhà giáo.

Thực hư thông tin hiệu trưởng nhắn tin rủ nữ đồng nghiệp “ra đê chơi“ ảnh 1
 Tờ trình của ông P. gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Trước đó, vào chiều ngày 27/5, trên mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh một đoạn hội thoại bằng tin nhắn được cho là của ông Nguyễn Hoài P. với một nữ giáo viên trên địa bàn huyện.

Trong nội dung tin nhắn, ông P. đã liên tục rủ nữ giáo viên này ra bờ đê để hóng mát. Khi nữ giáo viên này tìm cách từ chối vì bận trông con thì người  nhắn tin lại khuyên để con cho bà ngoại rồi ‘ra đê chơi với thầy’. Đoạn tin nhắn nói trên chỉ kết thúc sau khi nữ giáo viên nói chồng sắp về nhà ngoại đón và sẽ cùng chồng ra để uống nước.

Sau khi đoạn tin nhắn bị lộ trên mạng xã hội đã gây xôn xao trong dư luận, đa số cho rằng ông P. liên tục rủ nữ giáo viên ‘ra đê chơi’ là có ý đồ xấu. Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng nội dung tin nhắn không thực sự đến mức quá nhạy cảm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm