Thực hư việc cải tạo lại Chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại?

(PLO) - Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm ngày 9/4 khẳng định, không có chuyện “dẹp” chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại. 

Thực hư việc cải tạo lại Chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại?

Cụ thể, trước thông tin dư luận xôn xao về việc UBND quận Hoàn Kiếm có ý định đập bỏ chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại, ngày 9/4, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã đối thoại với tiểu thương chợ Đồng Xuân về vấn đề này.

Tại buổi đối thoại, ông Long khẳng định không có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam.

Thực hư việc cải tạo lại Chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại? ảnh 1
Công văn trả lời phản ánh của Cty CP Đồng Xuân của UBND quận Hoàn Kiếm.
Thực hư việc cải tạo lại Chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại? ảnh 2

Cùng ngày, UBND quận Hoàn Kiếm đã có công văn thông báo: “Ngày 27/03/2018, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi tọa đàm về đề án, nhằm tham khảo ý kiến đống góp của các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc đô thị, văn hóa, thương mại, du lịch, dịch vụ… cùng trao đổi, đánh giá hiệu quả hoạt động, nhận diện giá trị truyền thống hiện nay của chợ Đồng Xuân, làm cơ sở từ đó đưa ra các giải pháp để bảo tồn, phát huy giá trị, nâng cao chất lượng hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ gắn với chỉnh trang, quản lý đô thị để chợ Đồng Xuân phát triển, xứng đáng là chợ hàng đầu của khu vực miền Bắc, Việt Nam.

Được biết, khoảng 9 giờ sáng ngày 9/4, hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân đã tập trung trước cổng chợ Đồng Xuân, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối việc xây chợ.

Thực hư việc cải tạo lại Chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại? ảnh 3
 Sáng ngày 9/4, hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân đã tập trung trước cổng chợ Đồng Xuân, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối việc xây chợ.

Nguyên nhân của vụ việc được một số tiểu thương chợ Đồng Xuân cho biết do mới đây UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo khoa học về về việc xây dựng và tu sửa chợ Đồng Xuân thành khu trung tâm thương mại vì chợ này xuống cấp, thiếu chỗ để xe, quá tải về giao thông khu vực xung quanh chợ…

Được biết, Chợ Đồng Xuân (thuộc phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trong khu phố cổ, được xây dựng từ năm 1804. Năm 1990, chợ được xây dựng lại và gồm có 3 tầng. Chợ Đồng Xuân từng bị cháy và thiệt hại nặng nề vào năm 1994.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm