Ăn gừng có thể làm giảm lao phổi

(PLO) - Nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy gừng có tác dụng như một chất chống viêm, giảm oxy hóa, tốt cho bệnh nhân lao phổi. 

Ăn gừng có thể làm giảm lao phổi

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Y khoa Sri Aurobindo (Ấn Độ) đã tiến hành thí nghiệm trên 69 bệnh nhân lao phổi, chia thành hai nhóm: nhóm giả dược và nhóm điều trị.

Nhóm điều trị uống 3g nước chiết xuất gừng mỗi ngày, trong một tháng. Nhóm giả dược được điều trị chống nhiễm trùng theo phác đồ trong nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu lấy mẫu máu các tình nguyện viên trước và sau khi điều trị để đo nồng độ yếu tố hoại tử khối u (TNF) alpha và thông số oxy hóa malondialdehyd (MDA). Họ cũng đo mức ferritin, một dấu hiệu tổng lượng sắt được lưu trữ trong cơ thể.

Kết quả cho thấy người bổ sung chiết xuất gừng mỗi ngày giảm mức độ TNF alpha, MDA và ferritin so với nhóm còn lại, theo Food News.

Cùng chuyên mục
Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.
Đọc thêm