Hoa Bảo Đường : Lưu hành thuốc Vương Cốt Hoàn khi chưa được cấp phép

(PLO) - Vương Cốt Hoàn là thuốc trị xương khớp được quảng cáo khá rầm rộ của Nhà thuốc đông y gia truyền Hoa Bảo Đường, tuy nhiên có rất nhiều phản ánh khiếu nại về chất lượng sản phẩm Vương Cốt Hoàn không đúng như lời tư vấn của nhân viên nhà thuốc.

Nhà thuốc đông y gia truyền Hoa Bảo Đường có địa chỉ số 91/381 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Theo quảng cáo, nhà thuốc có những thầy thuốc đông y nổi tiếng chữa được nhiều bệnh như: Xương khớp, viêm xoang, viêm da cơ địa, dạ dày, gan… Đặc biệt, Hoa Bảo Đường được biết đến nhiều với thuốc Vương Cốt Hoàn đặc trị bệnh xương khớp. Bằng nhiều hình thức quảng cáo về thuốc này, nhiều bệnh nhân trên cả nước đã tin tưởng tìm đến chữa trị với mong muốn được khỏi bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều đơn thư khiếu nại phản ánh được gửi về Báo PLVN kiến nghị về chất lượng thuốc Vương Cốt Hoàn không đúng như lời nhân viên nhà thuốc tư vấn.

Tin dùng sản phẩm Vương Cốt Hoàn: tiền mất tật mang

Với những lời quảng cáo cam kết tuyệt đối như: “ Khỏi dứt điểm xương cốt tránh biến chứng sang ung thư xương” hay “ Bài thuốc dứt điểm bệnh xương khớp bằng y dược phương đông dứt điểm hoàn toàn bệnh xương khớp”  đã làm không ít những bệnh nhân trên cả nước tin tưởng và giao phó sức khỏe của mình cho nhà thuốc đông y Hoa Bảo Đường.

Hình ảnh quảng cáo, cam kết trên facebook của nhà thuốc Hoa Bảo Đường

Cụ thể, Anh Đặng Văn N (47 tuổi ở Hưng Trung- Hưng Nguyên- Nghệ An) đã phản ánh rằng: “ Tôi bị khớp chân, nghe một số lời tư vấn tôi đã đặt mua hai liệu trình trị viêm khớp cho cả tôi và em gái dùng. Chi phí khoàng 7 triệu đồng, ban đầu khi sử dụng thì tôi thấy chân mình cũng đỡ sưng hơn một chút nhưng càng lâu thì cũng không được cái gì cả. Sau đó, tôi có gọi điện phản ảnh lại với nhân viên tư vấn nhà thuốc thì họ lại tư vấn mua thêm thuốc uống sẽ đỡ và đợt này nhà thuốc đang có chương trình khuyến mại. Được tư vấn là sẽ khỏi hoàn toàn, mà tôi thì lại dùng đến tận 2 liệu trình rồi nhưng vẫn chưa khỏi, nên giờ tôi đành phải chuyển sang dùng loại thuốc khác”.

Hình ảnh quảng cáo, cam kết trên facebook của nhà thuốc Hoa Bảo Đường

Cũng vướng phải hoàn cảnh tương tự như anh N, chị Trần T ( 35 tuổi  ở Quận 3- Tp Hồ Chí Minh) cho biết: “ Tôi bị viêm khớp, cách đây mấy tháng tôi có sử dụng liên tiếp 5 gói Vương Cốt Hoàn. Trong quá trình sử dụng thì tôi chỉ thấy bớt đau chân hơn so với ban đầu chứ không được hết hẳn. Được cam kết sẽ khỏi hoàn toàn nhưng khi sử dụng tôi thấy bệnh tình của mình thuyên giảm nên có gọi điện phản ảnh lại. Nhân viên nhà thuốc thuyết phục tôi mua thêm, hết lần này đến lần khác, tôi cứ mua cho đến lúc dùng tới gói thứ 5. Kết quả không được như mong muốn, tôi đành phải ngưng dùng thuốc này”. 

Hành trình đi tìm sự thật

Sau nhiều lần đặt lịch làm việc bất thành, phóng viên PLVN có buổi làm việc với ông Nguyễn Bùi Đức - quản lý chung của phòng khám Hoa Bảo Đường.

Phòng khám Đông y Hoa Bảo Đường

Trao đổi với PV về thuốc Vương Cốt Hoàn chưa được cấp phép của Sở y tế Hà Nội nhưng đã lưu hành tới tay bệnh nhân sử dụng và quảng bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Anh Đức thừa nhận: “Thực ra bên Hoa Bảo Đường mới đang chờ để xin giấy cấp phép cho sản phẩm Vương Cốt Hoàn, hoạt động chủ yếu phòng khám bây giờ là xoa bóp bấm huyệt, có những trường hợp khách hàng đến khám chữa bệnh thì có tặng thêm thuốc Vương Cốt Hoàn.” 

Về vấn đề quảng bá rầm rộ thuốc Vương Cốt Hoàn khi chưa được cấp phép vị quản lý này giải thích: ”do phòng khám mới thành lập nên Hoa Bảo Đường có nhờ một số bạn sinh viên quảng cáo trên các trang mạng xã hội nên cũng không thể kiểm soát được hết việc này” 

Tác dụng của thuốc Vương Cốt Hoàn thực sự như thế nào? Hiệu quả chữa bệnh ra sao vẫn là câu hỏi của nhiều bệnh nhân đã sử dụng thuốc.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.
Đọc thêm