Thực phẩm tốt hơn cả hóa trị khi chữa bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện gừng còn có thể dùng để chữa và điều trị ung thư buồng trứng, ruột kết, tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả hơn cả hóa trị.

Gừng được biết đến là loại gia vị tuyệt vời dùng cho thực phẩm và là một loại thuốc đa năng với sức khỏe con người như giảm đau dạ dày, thư giãn thần kinh... Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện gừng còn có thể dùng để chữa và điều trị ung thư buồng trứng, ruột kết, tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả hơn cả hóa trị.

gừng và ung thư 0

Gừng và ung thư buồng trứng

Một nghiên cứu đã chứng mình rằng gừng có chứa các hoạt chất có đặc tính giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng gừng có thể vừa ngăn ngừa vừa điều trị ung thư buồng trứng. Đây được coi là thực phẩm vô cùng hữu ích trong các trường hợp ung thư buồng trứng, và thậm chí còn hơn cả hóa trị vì nó không có tác dụng phụ, không dẫn đến kháng thuốc, và ít độc hơn. Các chuyên gia khuyên bệnh nhân mắc ung thư nên bổ sung gừng cho cơ thể 2-3 lần mỗi ngày, bằng cách uống trà gừng như một thói quen mỗi ngày.

gừng và ung thư 0

Gừng và ung thư ruột kết

Ung thư ruột kết là một trong những loại ung thư gây tử vong hàng đầu. Nghiên cứu tiến hành vào năm 2015 và được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, cho thấy gừng là không chỉ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết mà còn có thể giết chết các tế bào ung thư đại trực tràng rất hiệu quả. Điều này có nghĩa rằng sử dụng gừng là một trong những phương pháp điều trị hữu hiệu nhất chống lại bệnh ung thư ruột kết.

gừng và ung thư 0

Gừng và ung thư tuyến tiền liệt

Trong khi các biện pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị sẽ làm cho những bệnh nhân đang điều trị vô cùng đau đớn, gừng lại là sự lựa chọn tuyệt vời trong viêc điều trị. ung thư tuyến tiền liệt.

Một tạp chí ở Anh đã từng công bố kết quả của một nghiên cứu trên gừng tiến hàn ở Mỹ rằng, chiết xuất gừng (Zingiber officinale Roscoe) có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong khi những tế bào khỏe mạnh còn nguyên vẹn nếu uống trà gừng thường xuyên. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó làm giảm sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong khoảng 56% trường hợp. Việc tiêu thụ 100g gừng tươi hàng ngày cung cấp các kết quả tương tự ở người lớn nặng 70kg. Đối với các bệnh nhân đang trải qua hóa trị, gừng có thể giúp làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị như nôn và buồn nôn.

gừng và ung thư 0

Ngay cả khi tiêu thụ số lượng lớn gia vị này, bạn cũng không cần lo về độc tính vì gừng là thực phẩm hoàn toàn tự nhiên và ít xâm lấn hơn so với hóa trị, không hề độc hại và không phá hủy các tế bào khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khi tiêu thụ gừng chúng ta cần chú ý một số điều sau;

-Liều lượng gừng khuyến cáo sử dụng là tối đa 4g/ngày, trong khi ở các trường hợp mang thai, phụ nữ nên giảm tiêu thụ còn 1g/ngày/.

-Chỉ nên tiêu thụ gừng vào buổi sáng, tuyệt đối không tiêu thụ vào buổi tối. Người xưa có câu “Buổi sáng ăn gừng giá trị như uống nhân sâm, buổi tối ăn gừng chẳng khác nào uống thạch tín ”

-Những người bị ung thư nên nói chuyện với bác sỹ trước khi dùng gừng, bởi vì nó có khả năng can thiệp vào quá trình đông máu và kéo dài thời gian chảy máu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm