Tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 sẵn sàng trở lại trên những chuyến bay

(PLVN) - Sau thời gian điều trị tích cực, hai tiếp viên của Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 46 và 59) đã khỏi bệnh, xuất viện và sẵn sàng trở lại trên những chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Hai tiếp viên nhiễm COVID-19 của Vietnam Airline đã sẵn sàng trở lại công việc

Hai tiếp viên nhiễm COVID-19 của Vietnam Airline đã sẵn sàng trở lại công việc

Trước đó, tiếp viên - bệnh nhân 46- đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh vào sáng ngày 9/3. Sau khi xin nghỉ phép từ sáng ngày 9/3, đến tối muộn 10/3, tiếp viên có triệu chứng ho ít, thân nhiệt cao nên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và cách ly từ sáng ngày 11/3.

Còn tiếp viên - bệnh nhân 59 - đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh vào sáng ngày 2/3. Tiếp viên được đưa đi cách ly cùng toàn bộ tổ bay từ đêm 6/3 sau khi phát hiện ca nhiễm mới trên chuyến bay này. Đến ngày 14/3 tiếp viên có triệu chứng sốt, xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ về niềm vui khi nhận tin khỏi bệnh, hai tiếp viên cho biết: “Nhiễm bệnh là điều không ai mong muốn. Chúng tôi, những tiếp viên hàng không, hiểu rõ đó là rủi ro phải đối mặt. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sỹ đã tận tình chữa trị, cảm ơn ban lãnh đạo Vietnam Airlines, Đoàn tiếp viên và đồng nghiệp luôn quan tâm, động viên trong thời gian qua.

Qua trường hợp của mình, chúng tôi mong các đồng nghiệp sẽ yêu nghề và vững tin hơn khi phục vụ hành khách. Bản thân chúng tôi đã sẵn sàng tiếp tục khoác lên mình tà áo dài màu xanh và trở về với những chuyến bay cùng đồng nghiệp.”

Tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 sẵn sàng trở lại trên những chuyến bay ảnh 1
Đại diện cán bộ, nhân viên Đoàn tiếp viên chúc mừng và đón hai tiếp viên xuất viện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Hiện nay, gần 1.500 tiếp viên của Vietnam Airlines đã hết thời gian cách ly để trở lại làm nhiệm vụ. Như vậy, 100% số tiếp viên phải cách ly sau khi phục vụ các chuyến bay từ vùng dịch về hoặc các chuyến bay có trường hợp nhiễm bệnh. Không chỉ sẵn sàng lên đường phục vụ các chuyến bay thường lệ cũng như những chuyến bay đặc biệt chuyên chở công dân ra khỏi vùng dịch, 100% tiếp viên đã đăng ký nghỉ luân phiên để giảm giờ bay phù hợp với sản lượng khai thác, góp phần chung tay cùng Vietnam Airlines vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 1/2020, Vietnam Airlines đã triển khai đo thân nhiệt cho toàn bộ tổ bay khi đến cơ quan và trước khi đi bay. Trong quá trình làm nhiệm vụ, phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ y tế gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang, kính mắt và dung dịch sát khuẩn. Đây là những nỗ lực nhằm tăng cường đảm bảo an toàn sức khỏe không chỉ cho phi công, tiếp viên mà cao hơn hết là cho hành khách và cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm