Tiết kiệm gần 500 nghìn kWh điện trong Giờ Trái đất

(PLVN) - Lễ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 đã được tổ chức từ 20h30 - 21h30 ngày 30/3/2019 ở rất nhiều địa điểm công cộng trên toàn quốc. Số liệu công bố của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVN) cho thấy, sau 1 giờ tắt đèn, cả nước đã tiết kiệm được 492.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 917 triệu đồng.

Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2009 trên quy mô toàn quốc như để kêu gọi người dân, cộng đồng và xã hội, các doanh nghiệp, đặc biệt là thế hệ trẻ thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Chiến dịch ngày càng nhận được sự tham gia rộng khắp của người dân và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. 

Một dẫn chứng cụ thể ở Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Giờ Trái đất được tổ chức ở Nhà ga T2 với rất nhiều các hoạt động cụ thể như tắt điện các khu vực chiếu sáng công cộng, các thiết bị điện không cần thiết, điều chỉnh nhiệt độ điều hoà không khí ở mức tiết kiệm khi nhiệt độ ngoài trời dưới 28 độ C; giảm công suất sử dụng điện từ 30 - 70% đèn chiếu sáng tại một số khu vực của nhà ga hành khách, sân đỗ ô tô và phòng trực vận hành khai thác; cắt 100% điện tại các biển quảng cáo trong các nhà ga T1, T2 và sảnh E nhà ga T1… Cụ thể, trong một tiếng đồng hồ hưởng ứng chiến dịch này, sản lượng điện tiết kiệm được ở Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài là khoảng 3.859 kW.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm