Hủy bỏ nhãn hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột của Trung Quốc

(PLO) - Ông Trịnh Đức Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết Phòng Xét xử và Xem xét lại nhãn hiệu - Bộ Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc vừa ra phán quyết hủy bỏ nhãn hiệu cà phê “Buon Ma Thuot Coffee” do Công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co., Ltd (Quảng Châu - Trung Quốc) đăng ký độc quyền tại nước này.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Lý do, “Buon Ma Thuot” là tên địa danh ở Việt Nam, đã được đăng ký và bảo hộ là tên gọi xuất xứ hàng hóa về mặt hàng cà phê ở Việt Nam. Vì vậy, nhãn hiệu này không phù hợp sử dụng độc quyền cho sản phẩm cà phê của Công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co., Ltd do dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc sản phẩm.
Nhãn hiệu “Buon Ma Thuot Coffee” được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp đăng bạ dưới hình thức tên gọi xuất xứ hàng hóa, nay là chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột, vào tháng 10-2005. Sau khi phát hiện nhãn hiệu này bị một doanh nghiệp Trung Quốc đăng ký bảo hộ, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao cho Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột phối hợp với Văn phòng Luật sư Phạm và Liên doanh khiếu kiện đòi lại.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mixter Fos: Bí kíp chăm con “nhẹ tênh” của phụ huynh Việt

Mixter Fos: Bí kíp chăm con “nhẹ tênh” của phụ huynh Việt

(PLVN) - Tình trạng táo bón chính là một trong những rắc rối về tiêu hóa thường gặp ở nhiều trẻ nhỏ. Thực phẩm hỗ trợ trị táo bón cho trẻ là một trong những giải pháp mà nhiều cha mẹ tìm đến để giúp con thoát khỏi tình trạng này. Mixter Fos – hỗ trợ điều trị táo bón được xem như là “bí kíp” của các bậc phụ huynh nhằm mang lại sự phát triển khỏe mạnh nhất cho trẻ.
Đọc thêm