7 loại bánh trung thu 'phi truyền thống' đặc biệt hấp dẫn

(PLVN) - Ngày càng xuất hiện nhiều "phiên bản" sáng tạo từ bánh trung thu truyền thống, tùy sở thích và thói quen của mỗi vùng miền, đất nước. Xin điểm qua một số loại bánh đặc biệt mà mọi người nhất định nên thử khi có dịp.

7 loại bánh trung thu 'phi truyền thống' đặc biệt hấp dẫn

Bánh trung thu da tuyết

Đây là một loại bánh trung thu không cần phải nướng, thay vào đó là làm lạnh. Bánh trung thu hiện đại này có nguồn gốc từ Hồng Kông, với mục đích tạo ra bánh trung thu với ít chất béo hơn (một chiếc bánh trung thu truyền thống có thể có hơn 800 calo). Vỏ bánh da tuyết được làm từ gạo nếp và có kết cấu tương tự như mochi. Chúng có những hương vị sáng tạo khác nhau như như ổi và chôm chôm.

Bánh trung thu kem tươi

Từ bỏ hoàn toàn các hương vị truyền thống, bánh trung thu kem có vỏ sô cô la với nhân kem tươi. Chất liệu phổ biến bao gồm bánh quy kem và dâu tây. Một miếng kem chanh được đặt ở giữa giống như lòng đỏ trứng của bánh truyền thống.

  Bánh trung thu cà phê từ Starbucks

Người khổng lồ ngành cà phê có trụ sở tại Seattle tạo ra bánh trung thu dựa trên hương vị thức uống đặc trưng, như Caramel Macchiato và Mocha Latte. Chúng được đựng trong một chiếc hộp xinh xắn, chạm nổi với biểu tượng nhân ngư nổi tiếng.

  Bánh trung thu lava trứng chảy

Bánh trung thu lava trứng chảy chính là một "cú đánh" lớn vào thị trường bánh trung thu. Chiếc bánh có nguồn gốc Singapore này với nhân trứng muối chảy ngọt ngào chính là lý do "gây nghiện" bất kỳ ai nếm thử.

Bánh trung thu phô mai

Những người yêu thích phô mai chắc chắn sẽ rất thích loại bánh trung thu này. Thay vì nhân sen, bánh trung thu được làm đầy với kem phô mai, và ở giữa bánh thường là một loại mứt trái cây hoặc trái cây tươi cho dậy vị hơn.

Bánh trung thu macaron ( Mooncaron )

Một số tiệm bánh đã đặt một chiếc bánh macaron vào giữa và bọc nó bằng bột sen và vỏ da tuyết. Đầu bếp Louis-Antoine Giroud đến từ Pháp cũng đã cho ra mắt  Mooncaron, một loại bánh macaroon đặt trên đỉnh của một chiếc bánh canele (một loại bánh ngọt mềm của Pháp.)

  Bánh trung thu thạch rau câu

Chỉ với một chiếc khuôn, một ít trái cây và hỗn hợp gelatin là đã có thể làm ra một chiếc bánh rau câu như thế này. Bánh có đặc trưng mát lạnh, thơm ngọt rất dễ ăn mà không bị ngấy.
Cùng chuyên mục
“FWD bảo hiểm dễ hiểu” là gì?

“FWD bảo hiểm dễ hiểu” là gì?

Nhắc đến bảo hiểm là nhiều người tự động hình dung trong đầu bản hợp đồng dày với những điều khoản phức tạp, thuật ngữ khó hiểu, định nghĩa dài dòng. Làm sao để xóa bỏ được những điều đó, mang đến một hợp đồng đơn giản, đầy đủ mà dễ hiểu là điều FWD đang làm. 
Đọc thêm