Bà Rịa-Vũng Tàu: Tiền điện tăng cao sau khi thay công tơ mới?

(PLO) - Hàng chục hộ dân ở tổ 10 và 11, khu phố Tân Hạnh (phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) phản ánh sau khi thay công tơ điện mới thì chỉ số điện sử dụng tăng lên gấp 2- 3 lần, kéo theo chi phí tiền điện tăng cao.

Các hộ dân tổ 11, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ phản ánh về việc tiền điện tăng cao bất thường sau khi thay công tơ điện mới.

Các hộ dân tổ 11, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ phản ánh về việc tiền điện tăng cao bất thường sau khi thay công tơ điện mới.

Bà Nguyễn Thị Sương (ngụ tổ 11, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ) cho biết tiền điện của gia đình tháng 3/2018 là 403 ngàn đồng. Các tháng trước đó chênh lệch không nhiều. Nhưng từ tháng 4/2018, sau khi Điện lực TX Phú Mỹ thay công tơ điện định kỳ, tiền điện gia đình bà phải đóng là 913 ngàn đồng: 

“Quá bất ngờ, tôi đến Điện lực TX Phú Mỹ thắc mắc, nhân viên điện lực cho rằng vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện giải nóng như máy điều hòa, tủ lạnh tăng nên tiền điện tăng lên. Sau đó, tôi về tạm ngưng không sử dụng máy điều hòa nữa nhưng tháng 5/2018, tiền điện tiếp tục tăng lên 1.130 ngàn đồng”, bà Sương kể.

Tương tự, trường hợp hộ ông Lê Sỹ Khánh (ngụ tổ 11, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ) cũng có hiện tượng tiền điện tăng cao bất thường từ khi thay công tơ điện định kỳ. Trước khi thay công tơ điện, gia đình sử dụng nhiều nhất chỉ 600 ngàn đồng tiền điện, nhưng sau khi thay, tiền điện “đội” lên hơn 1 triệu mỗi tháng.

Một trường hợp khác là bà Nguyễn Thị Tuyên (ngụ tổ 10, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ) cho hay: “Từ tháng 5/2018, sau khi thay công tơ điện, tiền điện gia đình tăng gấp đôi so với bình thường. Nhưng từ tháng 6/2018 thì tiền điện tăng gấp 3 lần, chênh lệch quá cao nên gia đình sửng sốt”.

Không chỉ hai hộ dân trên mà hàng chục hộ khác sau khi thay công tơ điện định kỳ cũng gặp phải tình trạng tiền điện tăng cao. Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Hồng Tráng, Giám đốc Điện lực TX Phú Mỹ cho biết, công tơ điện được thay định kỳ 5 năm 1 lần. Tính đến thời điểm này, Điện lực TX Phú Mỹ đã thay mới 15.800 công tơ điện trên địa bàn.

Trước sự việc người dân phản ánh sau khi thay công tơ điện mới, tiền điện tăng cao, phía Điện lực TX Phú Mỹ đã cử nhân viên đến các hộ dân để kiểm tra thực tế, sau đó đối chiếu với cùng kỳ năm trước để có sự so sánh: “Vào các tháng 5, 6 là thời điểm vào mùa nắng nóng nên sử dụng các thiết bị làm mát nhiều. Mặt khác, các gia đình có con nghỉ hè thường chơi game, sử dụng máy vi tính nhiều dẫn đến tăng thời gian sử dụng điện dẫn đến giá điện tăng cao.

Nếu nghi ngờ có sự cố khi thay công tơ điện mới, ngành Điện cùng với khách hàng đem công tơ điện đến Trung tâm đo lường để xác định tính chính xác. Nếu công tơ điện chạy vượt quy định thì Điện lực TX Phú Mỹ sẽ hoàn lại số tiền chênh lệch”- ông Tráng cho biết.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin diễn biến sự việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt heo tươi trong dịp Tết của người tiêu dùng, MEATDeli – thương hiệu thịt của Tập đoàn Masan - đã tăng cường công suất hai tổ hợp chế biến tại Hà Nam và Long An để đạt sản lượng dự kiến:  Thịt tươi 1577 tấn, thịt chế biến 280 tấn (Giò chả: 80 tấn, Xúc xích: 200 tấn).
Đọc thêm