Bắt giữ xe ô tô chở khối lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

(PLO) - Chiều 27/12, thông tin từ phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ xe ô tô chở nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc có trị giá cao. 

Lực lượng Công an kiểm tra lô hàng

Lực lượng Công an kiểm tra lô hàng

Theo đó, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại tuyến đường tránh Huế thuộc địa phận xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô mang BKS: 29C – 518.87 do tài xế Nguyễn Văn Hiển (36 tuổi), trú TP.Hà Nội điều khiển, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Trong khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều áo quần các loại, nguyên liệu để pha chế trà sữa và khá nhiều bánh do Trung Quốc sản xuất. Trong khi đó, tài xế Hiển lại không xuất trình được các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên. Ước tính lô hàng này có tổng trị giá khoảng khoảng 250 triệu đồng.

Được biết, ngày 23/12, cũng trên tuyến đường tránh này, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS: 29C - 788.73, có rơmóc 055 và phát hiện trên xe đang vận chuyển nhiều hàng hóa gồm đèn led, túi xách, bàn ghế các loại do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng trị giá trị ước tính khoảng 150 triệu đồng.

Hiện số hàng hóa nói trên đang được Phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Thừa Thiên Huế tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm