Cần Thơ vẫn còn nhà thuốc 'hét' giá khẩu trang cao gấp 4-5 lần

(PLVN) - Bên cạnh nhiều đơn vị, cá nhân tự nguyện xuống đường phát khẩu trang miễn phí chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh do nCoV thì còn những nhà thuốc “thừa nước đục thả câu” bán giá trên trời khiến dư luận bức xúc.

Quãng đường khoảng 60km từ TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) về đến trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), chúng tôi đã ghé 18 nhà thuốc lớn, nhỏ dọc theo tuyến đường Quốc lộ 91 để mua khẩu trang y tế, tuy nhiên đa phần các nhà thuốc nói hết khẩu trang. “Ở ngoài mấy tiệm thuốc bây giờ đa phần không ai còn khẩu trang để bán. Mấy bữa trước trong siêu thị Co.opmart Thốt Nốt còn bán cho mỗi người 1 hộp nhưng bây giờ cũng hết rồi”, một chủ nhà thuốc cho biết.

Tại nhà thuốc Trung Sơn ở quận Ô Môn (TP Cần Thơ), thuộc hệ thống bán thuốc lớn ở TP Cần Thơ, mỗi người cũng chỉ mua được 10 chiếc khẩu trang. Các nhà thuốc trong hệ thống ở trung tâm quận Ninh Kiều đều báo hết.

 Nhiều nhà thuốc dán bảng: “Hết khẩu trang” 

Để mua được khẩu trang ở TP Cần Thơ hiện rất khó. Nhiều nơi còn để bảng: “Hết khẩu trang” để khách khỏi hỏi. Tuy nhiên, đó là những nhà thuốc bán đúng giá. Còn nhà thuốc vẫn trữ khẩu trang thì lại "hét" trên trời.  

Tại nhà thuốc Toàn Thắng (thuộc phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), chị bán hàng cho biết khẩu trang giá 200.000đ/hộp. Khi hỏi tại sao giá cao như thế thì chị này phân bua: “Vì mình mua của người này người kia lại chứ công ty đâu còn nữa. Người này đi gom bán lại thì mình thấy mình bán cho bà con thôi chứ mua nhiều cũng không có, người chừng 1 hộp, 2 hộp”.

Chị này còn chắc nịch khẳng định: “Không ai có chỉ 2 nhà thuốc chị còn thôi, chị mua lần 5-10 thùng lận. Nhà thuốc Trung Toàn đằng kia cũng của chị”.

Một phụ nữ đang mua thuốc thắc mắc: “Bộ Y tế nói là các nhà thuốc không được nâng giá bán khẩu trang y tế mà. Trước đây có 40.000 – 50.000đ/hộp bây giờ làm gì lên tới giá 200.000đ/hộp”. Chị bán hàng liền phản ứng: “Cưng kêu công ty nó sản xuất ra đó cưng mua. Bây giờ mấy công ty trách nhiệm hữu hạn đó em mua thử coi có không, không có luôn”.

 Nhà thuốc bán khẩu trang với giá 200.000đ/hộp

Điều đáng nói hơn là nhà thuốc Toàn Thắng và nhà thuốc Trung Toàn (cũng thuộc quận Ô Môn) đều của chị này (như chị đã khẳng định) nhưng nhà thuốc Toàn Thắng bán giá 200.000đ/hộp trong khi trước đó chúng tôi ghé nhà thuốc Trung Toàn thì chỉ bán với giá 150.000đ/hộp.

“Bữa nay là giảm rồi đó, hôm qua hai trăm, màu đen hai trăm rưỡi mà không có hàng bán nữa. Tại mình cũng đi mua lại của người khác chứ mình không có, hết từ hồi trước tết tới giờ”, chị bán hàng ở nhà thuốc Trung Toàn cho biết.

Thiết nghĩ những trường hợp này, ngành chức năng, lực lượng quản lý thị trường cần nhanh chóng kiểm tra để xử lý đúng theo quy định pháp luật, tránh những trường hợp tương tự như vậy làm mất niềm tin và ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe của người dân.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm