Cô gái cả gan mang gần 10.000 USD giả đổi tiền ở loạt tiệm vàng

Biết 10.000 USD là giả, Dung vẫn mang đến các cừa hàng vàng ở Thái Bình, Quảng Ninh đổi lấy tiền đồng. Thủ đoạn của "nữ quái" đã bị bà An phát giác....

Thông qua em gái là Đỗ Thị Thùy Ninh đang làm việc ở Đài Loan (Trung Quốc), Đỗ Thị Dung (SN 1991, trú tại đường Nguyễn Trãi, phường Phúc Khánh, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) quen một người tên Huyền. Cuối năm 2018, Huyền nhờ Dung đón 2 người phụ nữ từ Đài Loan về Việt Nam, trong đó có một người Trung Quốc, một người Việt Nam làm phiên dịch.

Hai người này nhờ Dung bán hộ 10.000 USD. Dung nhận lời, đi cùng hai người phụ nữ đến tiệm vàng Đức Vinh trên đường Quang Trung, TP Thái Bình bán 10.000 USD được 235 triệu đồng. Sau đó, chủ tiệm vàng phát hiện 10.000 USD là tiền giả nên đã liên lạc với Dung. Dung đã trả cho chủ tiệm vàng trên 200 triệu đồng, được đưa lại 5000 USD.

Đầu tháng 2/2019, Dung đổi 3.500 USD tại một tiệm vàng tại Quảng Ninh, được 82,5 triệu đồng. Ngày 11/3/, Dung đến tiệm vàng Đức Vinh (Thái Bình) mượn lại 5.000 USD giả còn lại, mang đến tiệm vàng ở Nam Định để bán 1.000 USD, được 22,8 triệu đồng.

Trưa 14/3, Dung đến tiệm vàng của bà Phan Thị An (SN 1957, trú tại khu 6, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) bán 4000 USD. Tại đây, bà An phát hiện 4.000 USD loại mệnh giá 100 USD là tiền giả nên đã trình báo công an.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh mới ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Dung về tội danh lưu hành tiền giả để tiếp tục điều tra.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bài học 'sống còn' từ cuộc chiến giành lại thương hiệu Vinamit tại Trung Quốc

Bài học 'sống còn' từ cuộc chiến giành lại thương hiệu Vinamit tại Trung Quốc

(PLVN) - Được coi là doanh nghiệp “bắc cầu” tiêu chuẩn hữu cơ (organic) tại thị trường tỷ dân, Vinamit đã phải mất 3 năm để tuân thủ 500 tiêu chuẩn mới chính thức có tấm vé thông hành đưa sản phẩm organic của mình vào Trung Quốc. Tuy nhiên, chắc ít người biết chỉ vài năm trước, Vinamit từng phải rất long đong trong việc giành lại thành công thương hiệu Đức Thành ở chính thị trường đông dân nhất thế giới này.

Đọc thêm

Loading...