Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường

(PLVN) - Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí là một công ty hoạt động kinh doanh đa ngành nghề. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, công ty luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, từ đó giúp công ty ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường. 

Tiền thân là doanh nghiệp nhà nước 

Trước đây, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí là một doanh nghiệp Nhà nước, trực thuộc Công ty Than Uông Bí – Vinacomin, có tư cách pháp nhân đầy đủ, có con dấu riêng. Sau khi ngành than thực hiện tái cơ cấu, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí không còn vốn Nhà nước và tách khỏi Công ty Than Uông Bí, hoạt động theo cơ chế thị trường.

Hiện nay, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí là công ty hoạt động kinh doanh đa ngành nghề. Có chức năng cung cấp dịch vụ vận chuyển than, sản xuất vật liệu xây dựng, cung cấp nhiên liệu, phụ tùng sửa chữa ô tô. Bên cạnh đó, Công ty còn cung cấp nguyên nhiên vật liệu như: xăng, dầu, ga và khí hóa lỏng khác, đáp ứng nhu cầu cung cấp nguyên nhiên vật liệu cho các đơn vị trong và ngoài Công ty Than Uông Bí – Vinacomin, các hộ tiêu thụ lẻ. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh các dịch vụ khác như khách sạn, điều dưỡng cho cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty Than Uông Bí. 

Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí tiền thân là một công ty hoạt động đa ngành nghề

Ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường 

Ngay sau khi chuyển đổi cơ chế, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường, mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực, đáp ứng cơ bản hoạt động sản xuất của các đơn vị trong và ngoài ngành Than với nhiều giải pháp đột phá. 

Một trong những giải pháp đó là sắp xếp lại mô hình hoạt động, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, như vận tải hàng hoá, than, đất đá và sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, chú trọng phát huy thế mạnh trong lĩnh vực vận tải. Đồng thời mở rộng thị trường ra nhiều đơn vị trong và ngoài ngành. Hàng loạt giải pháp đã được Công ty đưa ra, từ việc sắp xếp, kiện toàn lại nhân lực đến tiết giảm tối đa các chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ... để ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động. Bên cạnh đó, Công ty tập trung đầu tư cho công tác ứng dụng khoa học, công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành, giúp các đơn vị quản lý tốt tài nguyên, hàng hoá trong vận chuyển...  

Mặc dù, gặp rất nhiều khó khăn sau khi tái cơ cấu, nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, công nhân viên trong công ty đã đưa Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông vượt qua mọi gian nan, ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường. Đặc biệt năm 2017, Công ty nộp ngân sách nhà nước gần 7 tỷ đồng, năm 2018 là trên 10 tỷ đồng, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 300 CBCNLĐ.

Luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường

Xe tải được rửa sạch trước khi vào TP Uông Bí

Xác định phát triển phải đi đôi với bảo vệ môi trường như vậy mới bền vững. Nên trong nhiều năm qua, Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí luôn chú trọng sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Với lượng lớn xe vận tải thường xuyên hoạt động trên địa bàn tỉnh, cũng như đặc thù hoạt động sản xuất, công tác đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp cho các tuyến đường mà xe của Công ty hoạt động luôn được quan tâm. 

Cụ thể, Công ty đã đầu tư trạm rửa xe Miếu Thán hiện đại với tổng trị giá 4,2 tỷ đồng, nhằm đảm bảo các xe vận chuyển than đều được rửa sạch trước khi lưu thông vào thành phố. Điều này giúp giảm tải bụi bẩn cho các cung đường có xe lưu thông, tránh gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Ngoài ra, Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí còn tham gia nhiều công tác chung về bảo vệ môi trường trên địa bàn. 

Trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí cũng luôn quan tâm công tác bảo vệ môi trường. Đảm bảo hoạt động kinh doanh, thương mại của công ty không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty trong nhiều năm nay. 

Nhờ có sự đoàn kết một lòng từ tập thể người lao động và nhiều giải pháp hiệu quả, Công ty đã vượt qua khó khăn để ổn định và phát triển. Những kết quả đạt được là nền tảng quan trọng để các thế hệ cán bộ nhân viên Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí tiếp tục xây dựng công ty ngày càng phát triển gắn với bảo vệ môi trường.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm