Công ty TNHH Tech One Việt Nam bị khách hàng tố lừa “khuyến mại ảo“

(PLO) - Sau khi mua chiếc ipad 4 tại cửa hàng Tech One có địa chỉ 45 Hàng Bài, Hoàn Kiếm (thuộc Công ty TNHH Tech One Việt Nam), khách hàng Nguyễn Bá Q.A đã tố hành vi lừa đảo kiểu khuyến mại ảo của cửa hàng này.

Công ty TNHH Tech One Việt Nam bị khách hàng tố lừa “khuyến mại ảo“

Khách hàng tố Tech One lừa khuyến mại ảo?

Theo thông tin phản ánh của anh Nguyễn Bá Q.A, vào ngày 31/7, anh có mua 1 chiếc Ipad 4 tại siêu thị, cửa hàng Tech One tại địa chỉ 45 Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trong hệ thống của Công ty TNHH Tech One Việt Nam (Công ty Tech One), có địa chỉ tại 113 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Khi đến xem máy, nhân viên cửa hàng có tư vấn về chương trình khuyến mại của hệ thống và khi khách hàng nếu mua sản phẩm của Tech One sẽ được ưu đãi khuyến mại tặng 01 chiếc Sim 3G "Xài thả ga" trị giá 1,5 triệu.

Sau khi được nghe chương trình khuyến mại, anh Quỳnh A. hoàn toàn bị thuyết phục bởi chương trình khuyến mại “sâu” của Tech One và đã quyết định chọn mua 01 chiếc Ipad 4 để sử dụng.
Quảng cáo mua Ipad tặng sim khuyến mại của Tech One 

“Chỉ sau khoảng 10 ngày về dùng truy cập chiếc Sim 3G mạng Mobifon mà Tech One tặng với lời giới thiệu là trị giá 1,5 triệu liền nhận được tin nhắn của nhà mạng báo là Sim đã hết tiền…” – Anh Q.A. thất vọng chia sẻ.

Nghi ngờ về chiếc sim Tech One tặng không có giá trị đúng như quảng cáo trước đó, anh Q.A. liền liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Tech One tại địa chỉ 45 Hàng Bài để hỏi.

Trước những thắc mắc của anh Q.A., Đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng của Công ty Tech One tên Sang cho anh biết: “Số tiền 1,5 triệu sẽ được tính + cho khách hàng hàng tháng với thời gian 12 tháng hay 24 tháng em cũng không rõ? Mỗi tháng khách hàng dùng Sim phải nạp 30 nghìn đồng để hưởng khuyến mại dùng 2,4Gb?. Tech One liên kết với nhà mạng Mobifon để đưa ra chương trình khuyến mại này? Trong sim nhất định có 1,5 triệu được tính quy đổi ra dung lượng truy cập mạng".

Mobifone không hề liên kết với Công ty Tech One?

Không hài lòng với cách trả lời của nhân viên bên Tech One, anh Q. A đã trực tiếp liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Mobifone để làm rõ việc sim 3G mà mình được công ty Tech One khuyến mãi có đúng là được hưởng 2,4Gb mỗi tháng thì được biết, chiếc sim mà siêu thị, cửa hàng Tech One tặng chỉ là sim thông thường.

Và trong sim không hề có 01 tài khoản nào bảo đảm có trị giá 1,5 triệu. Số dung lượng truy cập Internet hàng tháng là 2,4Gb là do sim chuyên dụng 3G của nhà mạng Mobifon có gói cước Data 30.000 đồng. Tức là khi khách hàng nạp 30.000 đồng, đăng ký gói Data 30 sẽ có 2,4Gb dùng miễn phí, dùng hết 2,4Gb nhà mạng sẽ trừ tiền theo phí phát sinh bình thường. Khi hết tháng, khách hàng nạp 30 nghìn đồng gói Data dung lượng 2,4Gb sẽ tự động gia hạn gói cước chứ không phải khuyến mại. “Sau khi nghi ngờ chiếc sim 3G được tặng không đúng với quảng cáo, tôi đã tìm hiểu thì phát hiện Mobifone không hề liên kết với Tech One như quảng cáo. Chính vì vậy, việc tặng sim 3G xài thả ga trị giá 1,5 triệu đồng là vô lý.
Chiếc sim 3G được quảng cáo là "xài thả ga trị giá 1,5 triệu đồng" 

Trao đổi với PLVN, ông Vũ Văn Thanh - Quản lý cửa hàng Tech One, 45 Hàng Bài và ông Nguyễn Mạnh Cường – PGĐ Công ty TNHH Tech One Việt Nam cho biết sự việc xảy ra là do nhân viên mới tư vấn cho khách hàng nên để xảy ra hiểu lầm. Còn việc khuyến mãi mà Tech One đăng tải trên website chỉ là tặng sim 3G, người tiêu dùng muốn sử dụng thì phải nộp tiền vào để duy trì tài khoản.

Khi được hỏi về hình thức quảng cáo sản phẩm của Tech One dựa trên việc quảng cáo dịch vụ khuyến mại của Mobi fone có đúng với pháp luật hay không ? Ông Cường cho biết việc chỉ quan tâm đến lợi ích của người tiêu dùng chứ không cần nắm rõ pháp luật quy định như thế nào (?!).

Như vậy, việc khuyến mãi “tặng sim 3G xài thả ga trị giá 1,5 triệu đồng” như Tech One quảng cáo là chưa đúng sự thật. Phải chăng Tech One đang lợi dụng chương trình khuyến mại của nhà mạng Mobifone để quảng cáo sản phẩm của mình nhằm thu hút người tiêu dùng? Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để làm rõ việc có hay không Công ty Tech One dùng "chiêu trò lừa đảo" để thu hút khách hàng?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm