Đà Nẵng: Phát hiện toa tàu chứa nhiều hàng hóa nước ngoài nghi buôn lậu

(PLVN)  - Ngày 26/11, tin từ Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), đơn vị vừa phát hiện vụ vận chuyển hàng hóa có yếu tố nước ngoài không rõ nguồn gốc, nghi buôn lậu.

Lô hàng ghi chữ Trung Quốc

Lô hàng ghi chữ Trung Quốc

Theo đó, đội Cảnh sát Kinh tế Công an quân Thanh Khê tiến hành kiểm tra, phát hiện một toa tàu ở ga Đường sắt TP Đà Nẵng chứa hàng chục kiện hàng hóa nước ngoài.

Toa hàng này có số hiệu 231112 do ông Nguyễn Văn Tịnh, 62 tuổi, ngụ quận Thanh Khê làm chủ, được cắt ra từ 1 chuyến tàu chạy hướng Bắc – Nam.

 Lực lượng Công an đang kiểm tra lô hàng

Trong toa tàu có nhiều kiện hàng hóa như mỳ sợi, rượu, bột bắp, mũ, quần áo và bàn chải đánh răng. Tất cả được dán nhãn và in chữ Trung Quốc.

Làm việc với cảnh sát, ông Tịnh không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của tất cả số hàng hóa thuộc lô hàng nói trên.

Trước sự việc, Công an quận Thanh Khê tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ toa hàng để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

(PLVN) -“Cách đây 10 năm, khi tôi nói với bạn bè Hàn Quốc tôi là người Việt Nam, họ nói ngay Việt Nam – Hạ Long. Không phải Hà Nội, hay một thành phố nào đó , mà chỉ đơn giản là Việt Nam – Hạ Long”,  ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc Thường trực của Bamboo Airways cho hay tại Toạ đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản” vừa diễn ra ngày 24/10 tại Hạ Long (Quảng Ninh).
Đọc thêm