Đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ nông sản Hải Dương

(PLVN) - Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 687 đề nghị các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, ban quản lý chợ các quận nội thành Hà Nội hỗ trợ tuyên truyền, kết nối, tiêu thụ nông sản, thực phẩm tỉnh Hải Dương năm 2021.

Một điểm bán nông sản Hải Dương.

Một điểm bán nông sản Hải Dương.

Công văn nêu rõ, để hỗ trợ tuyên truyền, kết nối, tiêu thụ nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm Hà Nội chủ động liên hệ với các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu mối sản xuất, thu gom nông sản tỉnh Hải Dương để hướng dẫn kết nối, khai thác, vận chuyển sản phẩm đưa về thị trường Hà Nội tiêu thụ, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ưu tiên hỗ trợ mọi hình thức: Vận chuyển, bán không lợi nhuận, bố trí các khu vực thuận tiện mua sắm..., nhằm tạo điều kiện tối đa cho sản phẩm nông sản tỉnh Hải Dương tiêu thụ tại kênh phân phối của đơn vị trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước.

Cùng với đó, phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền sản phẩm nông sản tỉnh Hải Dương tại kênh phân phối của đơn vị để nhân dân, người tiêu dùng được biết, ưu tiên lựa chọn trong năm 2021.

Đồng thời, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Sở Công Thương tỉnh Hải Dương thông tin đến đơn vị đầu mối, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất để nắm bắt được và liên hệ với các đơn vị phân phối của Hà Nội để kết nối tiêu thụ sản phẩm; đề xuất đưa hàng đến các địa điểm trong chợ của thành phố Hà Nội để trực tiếp tiêu thụ (nếu cần).

Chiều 23/2, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam cũng cho hay Tổng cục đã có công văn đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng nghiên cứu đề xuất của cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, trước việc nhiều xe chở hàng hóa của tỉnh này gặp vướng mắc khi vào TP Hải Phòng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

(PLVN) - Bộ Công thương cho hay mặc dù Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng đã thông báo từ tháng 3, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bộ hồ sơ nào nên đã không tổ chức phiên đấu giá.
Đọc thêm