Đường sắt Sài Gòn vận chuyển miễn phí hàng viện trợ tới vùng dịch

(PLVN) - Nhằm chung tay cùng cộng đồng và các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn miễn phí cước vận chuyển vật tư thiết bị hỗ trợ Bệnh viện C Đà Nẵng của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Những lô hàng được chuyển tới vùng dịch bằng đường sắt

Những lô hàng được chuyển tới vùng dịch bằng đường sắt

Lô hàng bao gồm 5 thùng khẩu trang y tế, 10 quạt làm mát không khí Sunhouse với tổng khối lượng khoảng 500kg bằng hình thức vận chuyển hành lý ký gửi trên tàu SE9 (xuất phát ngày 31/7) từ ga Hà Nội đến ga Đà Nẵng.

Ngoài lô hàng trên của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn còn miễn phí vận chuyển các trang thiết bị y tế (nước sát khuẩn, đồ bảo hộ,..) của Báo Tuổi trẻ đi từ ga Sài Gòn đến các ga: Quảng Ngãi, Tam Kỳ, Đà Nẵng, Huế nhằm hỗ trợ cho bác sĩ và lực lượng tham gia chống dịch khu vực TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Những lô hàng này dự kiến có tổng khối lượng khoảng hơn 1 tấn được vận chuyển trên toa hành lý của tàu SE8 và SE22 trong những ngày tới.

Cùng với đó, hàng trăm chiếc mũ ngăn giọt bắn phòng Covid-19 đã được các đoàn viên, thanh niên Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn tự làm để gửi tặng cho cán bộ nhân viên thuộc các Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng, Nha Trang....

Ngành Đường sắt luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế trong việc phòng, chống dịch tại các nhà ga, trên các chuyến tàu, đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm