Hải Dương: Bắt quả tang cơ sở chế biến thịt lợn chết

(PLO) - Phòng CSĐT Tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Hải Dương phối hợp cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt lợn do bà Nguyễn Thị Nụ ở thôn Ngọc Lặc, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương làm chủ.

Qua đó, lực lượng chức năng đã bắt quả tang cơ sở này đang giết mổ lợn chết để đem ra thị trường tiêu thụ. 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 3 con lợn đang được giết mổ, 1 con lợn đã chết. Ngoài ra, cơ sở còn có 5 tủ cấp đông đang chứa tổng cộng khoảng 1,5 tấn sản phẩm động vật gồm thịt và xương lợn đã biến đổi màu sắc.

Điều đáng nói, trong tủ đông lạnh còn có 30 can loại 30 lít, 6 can loại 20 lít chứa mỡ lợn dạng nước; 37 bao tóp mỡ lợn chứa khoảng 1,3 tấn tóp mỡ. Tổng cộng khối lượng thịt lợn, mỡ và tóp mỡ lợn chết hơn 4000 kg.

Cũng tại đây, cơ quan chức năng kết luân cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt lợn đã có hành vi vi phạm không giấy phép kinh doanh, đưa động vật đã chết về giết mổ.

Theo quy định, cơ sở của bà Nụ bị xử phạt 11,5 triệu đồng thời tiêu hủy toàn bộ số lượng hàng hóa này.

Được biết từ đầu năm đến nay, đây là vụ vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm thứ 3 mà Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Hải Dương đã phát hiện trên địa bàn tỉnh./.

Đọc thêm