Hãng dược hàng đầu Việt Nam về tay Abbott

(PLO) - Hôm qua (31/8), Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott vừa công bố việc mua lại Công ty Glomed - một trong những nhà sản xuất dược phẩm nội địa hàng đầu tại VN.

Hãng dược hàng đầu Việt Nam về tay Abbott

Đại diện của Abbott không tiết lộ giá trị thương vụ và chỉ cho biết thương vụ mua bán này sẽ giúp trở doanh nghiệp thành một trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu tại VN (theo báo cáo của công ty IMS Research quý 2-2016). Đồng thời Abbott vẫn sẽ giữ nguyên tên thương hiệu, nhận diện của Glomed như từ trước đến nay, và giúp mở rộng ra thị trường khu vực.

Việc có thêm hai cơ sở sản xuất dược phẩm tại Bình Dương của Glomed cũng giúp Abbott cũng sở hữu một danh mục thuốc phù hợp với các lĩnh vực điều trị chính hiện tại của công ty gồm thuốc kháng sinh, tiêu hóa, tim mạch, giảm đau, hô hấp, sức khỏe phụ nữ và nhóm sản phẩm không kê toa (OTC).

Được thành lập năm 1995, công ty TNHH Dược phẩm Glomed hiện có hai nhà máy tại Bình Dương với công suất hoạt động 1 tỷ viên/ năm với danh mục thuốc lên tới hơn 100 sản phẩm. Các sản phẩm Glomed hiện đang có mặt tại hệ thống nhà thuốc khắp từ Nam tới Bắc với gần 200 sản phẩm.

Abbott là tập đoàn chăm sóc sức khoẻ toàn cầu tham gia vào thị trường Việt Nam 20 năm qua. Ở Việt Nam, Abbott được nhiều người biết đến với thương hiệu sữa công thức. Tuy nhiên tập đoàn này còn phát triển mạnh ở lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bao gồm dinh dưỡng, dược phẩm, chẩn đoán và thiết bị y tế. Quỹ Abbott đã đóng góp gần 230 tỷ đồng (tương đương 10,2 triệu USD) giúp Việt Nam cải thiện dinh dưỡng, huấn luyện chuyên môn y tế, tăng cường hệ thống y tế và mở rộng giáo dục cộng đồng.

Được biết, Abott đã từng thành công với các thương vụ M&A quốc tế khi mua lại Công ty Veropharm (Nga) và Công ty Dược phẩm CFR (châu Mỹ - La tinh) trong nửa cuối năm 2014.

Sau thương vụ này, số nhân viên của Abbott tại VN lên 3.400 nhân viên, trong đó 845 nhân viên từ công ty Glomed./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm