Kinh hoàng: Siro, tương ớt làm bằng hóa chất chuẩn bị được tiêu thụ

(PLO) - Ngày 20-1, đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) bất ngờ kiểm tra cơ sở thực phẩm chuyên sản xuất siro và tương ớt Kim Ký, phát hiện 16 nghìn chai siro và tương ớt làm bằng hóa chất.
Kinh hoàng: Siro, tương ớt làm bằng hóa chất chuẩn bị được tiêu thụ
Cơ sở Kim Ký do bà Lâm Sổi Muỗi làm chủ tại địa chỉ 151/190 kênh Hiệp Tân (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú). Quá trình kiểm tra cho thấy, cơ sở này không đảm bảo ATVSTP, các nguyên liệu để chế tạo siro và tương ớt nằm lăn lóc trên nền nhà lấm bẩn. Ngoài ra cơ sở này cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phầm theo quy định.

Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 415kg hóa chất, 9.100 chai siro loại 600ml, 7.000 chai tương ớt loại 250ml, 8 can hương dầu cam (25kg/can), 4 phuy màu cam (loại 20kg), 10 can hương cam (loại 5kg) không rõ nguồn gốc.

Siro và tương ớt bằng được sản xuất bằng hóa chất của cơ sở Kim Ký
Siro và tương ớt bằng được sản xuất bằng hóa chất của cơ sở Kim Ký

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Muỗi khai nhận toàn bộ số phụ gia thực phẩm này mua từ chợ Kim Biên và một số cửa hàng khác không có rõ nguồn gốc để chế biến và bỏ lại cho các đầu mối.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều thùng phuy hương liệu hóa chất.
Cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều thùng phuy hương liệu hóa chất. 
Hiện lực lượng chức năng đã làm biên bản tịch thu toàn bộ số hàng trên để xử lí theo quy định của pháp luật.
Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn thành phố sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ để sản xuất siro.

Đọc thêm