Mạo danh cán bộ y tế để phun hóa chất phòng dịch Covid-19 rồi thu tiền

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Phú Yên vừa có thông báo gửi đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc có hiện tượng mạo danh cán bộ y tế dự phòng để phun hóa chất phòng, chống dịch Covid-19, thu tiền sai quy định.

Mạo danh cán bộ y tế để phun hóa chất phòng dịch Covid-19 rồi thu tiền

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên có một số đối tượng tự xưng là cán bộ y tế dự phòng đến cơ quan như: ngân hàng, trường học... đặt vấn đề phun hóa chất phòng dịch bệnh Covid-19 và thu tiền. Việc làm này gây ảnh hưởng không tốt đến ngành y tế và tạo tâm lý chủ quan cho nhân dân trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Phú Yên, trong chương trình, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn có việc phun hóa chất khử khuẩn. Việc phun hóa chất được thông báo trước cho người dân. Hóa chất phải được kiểm định chất lượng, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng và không thu phí.

 Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một trường học trên địa bàn (ảnh: phuyen.gov.vn)

Ông Phan Văn Thiền - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, từ phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế tiến hành xác minh thì xác định có một doanh nghiệp đang làm dịch vụ phun hóa chất phòng, chống dịch Covid-19 thu tiền. Tuy nhiên, đến nay Sở Y tế tỉnh Phú Yên chưa cấp phép hoặc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, khử khuẩn trên địa bàn tỉnh.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên đang mời doanh nghiệp có liên quan làm việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

"Mọi thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người dân cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên, địa chỉ: phường 6, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên hoặc phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Phú Yên: 0988.373.677 và 0963.391.414 để có hướng dẫn cụ thể", Sở Y tế tỉnh Phú Yên khuyến cáo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm