Ngỡ ngàng vẻ đẹp rêu xanh tại rạn Nam Ô

(PLVN) - Rạn Nam Ô là bãi tắm nằm ở phía Nam của châu Ô ngày xưa, nay thuộc phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Cứ sau mỗi độ Xuân về, Rạn Nam Ô trở thành lựa chọn của nhiều người, nhất là các bạn trẻ đến “check-in”.

Ngỡ ngàng rêu xanh Nam Ô

Từ thập niên 1960, người địa phương đã đến đây nghỉ ngơi, tắm mát. Dần dần, Rạn Nam Ô trở thành nơi trú ẩn lý tưởng của du khách muốn tìm vùng đất đẹp nhưng yên tĩnh. 

Rạn Nam Ô được chia thành hai cụm nhỏ là Rạn Cả và Rạn Con. Rạn Cả rộng chừng 50m và dài khoảng 300m, nổi bật với lớp đá ngầm dày đặc nằm ngổn ngang, ngâm mình trong làn nước biển. Rạn Con nhỏ hơn nằm song song với Rạn Cả, ở giữa là lạch nhỏ mà người dân vẫn gọi thòng lòng, tạo nên sự khác biệt mới mẻ cho Rạn Nam Ô.

Rạng Nam Ô với bãi rêu xanh mướt

Từ đầu năm mới, bãi đá khoác lên mình “tấm áo” rêu màu xanh, mượt như nhung. Người dân và du khách thích thú tìm đến ngắm cảnh, chụp hình bởi Rạn Nam Ô tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào, náo nhiệt của phố xá. 

Được biết, khu vực này hiện được Công ty cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng thuộc tập đoàn Trung Thủy đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô với tổng vốn 3.300 tỉ đồng, kỳ vọng sẽ tạo nên sản phẩm du lịch mới đặc sắc cho Đà Nẵng.  

Nhiều người chọn nơi này để ghi lại những khoảnh khắc đẹp ngày đầu năm mới

Tuy nhiên, thời gian qua cũng có nhiều ý kiến yêu cầu tách rời ghềnh Nam Ô ra khỏi dự án. Trong khi đó, phía Chủ đầu tư cho rằng, sẽ gây khó khăn cho việc quản lý, dễ gây mất an ninh trật tự và ô nhiễm môi trường du lịch.

Chủ đầu tư mong muốn giao ghềnh Nam Ô để quản lý, tôn tạo các di tích ở đó cho người dân có thể tự do ra vào tham quan. Chủ đầu tư cam kết không có khai thác thương mại ở trên ghềnh Nam Ô.

Những hình ảnh người dân check-in Rạn Nam Ô ngày đầu năm: 

Bãi rêu Rạn Nam Ô nhìn từ trên cao
Phong cảnh Rạn Nam Ô...
...được các bạn trẻ tìm đến khi xuân về
và nhiều cặp đôi ghi lại khoảnh khắc bên nhau
Vẽ đẹp đến ngỡ ngàng của Rạn Nam Ô
với rêu xanh mướt dưới chân

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...