Thêm 2 sản phẩm được quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi cảnh báo về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout và Hạ Khang Đường đang được quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh trên một số website.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên website: https://www.suckhoe.vungcao.online đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout đang được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh và sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH thương mại  IAC, địa chỉ tại số nhà 31, ngõ 186 đường Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Q

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại  IAC không thừa nhận website nêu trên là của công ty và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout website nêu trên.

Ngoài ra, cũng qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên website: https://www.hakhangduongvn.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khang Đường cũng được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, sản phẩm này còn liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH thương mại SBG, địa chỉ tại số 4 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Công ty TNHH thương mại SBG không thừa nhận webiste trên là của công ty và cũng không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khang Đường trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout và Hạ Khang Đường quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm