Xuất hiện ổ dịch bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên ở Quảng Trị

(PLVN) - UBND huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) vừa ban hành Quyết định số 136/QĐ-UBND về việc công bố dịch bệnh tả lợn châu Phi xuất hiện tại địa bàn thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh).

Theo đó, ngày 26/3, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên đàn lợn của một hộ dân ở thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh) - địa phương giáp ranh với huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế (nơi đã có dịch tả lợn châu Phi).

Sau khi phát hiện, các lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy số lợn này và rải vôi, tiêu độc khử trùng chuồng trại cùng các khu vực lân cận trong xã. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, kiểm soát không để vận chuyển lợn ra vào vùng dịch… 

Song song với đó, UBND huyện Hải Lăng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung mọi nguồn lực để khống chế nhanh, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Trước đó, để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Quảng Trị đã thành lập nhiều chốt chặn trên Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, những nơi giáp ranh với tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, túc trực 24/24.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm