Tiêu hủy 3.500 gói mứt tết không đảm bảo vệ sinh

Đường kính dùng làm các loại mứt bị tiêu huỷ là loại đường không rõ nguồn gốc, bị nghiêm cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm, có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư và tiểu đường.

Cơ quan CSĐT tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành tiêu hủy 3.500 gói mứt tết không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với trị giá hơn 100 triệu đồng.

Đường kính dùng làm các loại mứt trên là loại đường không rõ nguồn gốc có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm 

Trong số mứt tiêu hủy trên do Đội CSĐT tội phạm kinh tế và chức vụ Công an TP. Thanh Hóa bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Đại Dương do ông Phạm Công Bằng (SN 1965, số nhà 8 phố Lê Thế Bùi, phường Ba Đình) đang sản xuất 400 túi mứt tết không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có nhãn mác, không đăng ký chất lượng sản phẩm.

Đồng thời, lực lượng công an phát hiện cơ sở kinh doanh bánh mứt kẹo Dũng Hoa do Nguyễn Thị Hoa (SN 1962 làm chủ, có địa chỉ tại số nhà 336 Trần Phú, phường Ba Đình, TP. Thanh Hoá) đang bày bán mứt tết nhãn hiệu Đô Long ( Hà Nội) không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại đây, lực lượng công an thu giữ 1993 túi mứt tết thành phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua kiểm định cho thấy, đường kính dùng làm các loại mứt trên là loại đường không rõ nguồn gốc bị nghiêm cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm, có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư và tiểu đường.

Mai Hà   

Đọc thêm