Tín hiệu vui của du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng những ngày đầu năm mới

(PLVN) - Chiều tối 2/1, ông Hoàng Hải Vân – Phó giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG), kiêm phụ trách Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết, trong 2 ngày 1 và 2/1/2021, lượng khách du lịch đến tham quan VQG này đã tăng trở lại.

Lễ đón đoàn khách “xông đất” năm mới 2021 tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

Lễ đón đoàn khách “xông đất” năm mới 2021 tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

“Đây thực sự là tín hiệu đáng vui mừng sau một thời gian dài, các hoạt động du lịch tại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng gần như bị đình trệ bởi 2 làn sóng dịch Covid-19 và đợt mưa lũ lịch sử cuối năm 2020 vừa qua” – ông Hoàng Hải Vân phấn khởi cho hay.

Tín hiệu vui của du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng những ngày đầu năm mới ảnh 1
Ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tặng hoa chúc mừng những vị khách đầu tiên đến với vùng đất di sản năm 2021. 

Cụ thể trong năm 2020, bởi ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, ngành du lịch ở Phong Nha – Kẻ Bàng bị sụt giảm lớn về lượng khách cũng như tổng doanh thu. Chưa kịp phục hồi sau 2 làn sóng dịch Covid-19, ngành du lịch tại đây lại phải gánh chịu thêm nhiều thiệt hại của đợt mưa lũ lịch sử khiến nhiều tour, tuyến, điểm du lịch phải ngừng hoạt động, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của ngành bị hư hỏng nghiêm trọng…

Theo thống kê đến ngày 31/11/2020: Tổng lượng khách tham quan Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng là 370.169 lượt (bằng 44 % so với cùng kỳ năm 2019). Trong đó, khách quốc tế chỉ đạt 38.164 lượt (bằng 25,68% so với cùng kỳ). Tổng doanh thu tại các khu, điểm, tuyến du lịch tại VQG này chỉ đạt 116 tỷ đồng (bằng 61,27% so với cùng kỳ).

Tín hiệu vui của du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng những ngày đầu năm mới ảnh 2
 Đêm Phong Nha Countdown Party 2021 thu hút khoảng 5.000 người tham gia.
Tín hiệu vui của du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng những ngày đầu năm mới ảnh 3
Các bạn trẻ vui tươi trong khoảnh khắc chào đón năm mới tại Phong Nha Countdown Party 2021. 

Tuy nhiên, sau chương trình đếm ngược chào đón năm mới Phong Nha Countdown Party 2021 được tỉnh Quảng Bình tổ chức tại Phong Nha (đêm 31/12/2020) và lễ đón vị khách đầu tiên đến tham quan Di sản thiên nhiên thế giới do Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức sáng 1/1/2021 đã gây được sự chú ý, tạo sức hấp dẫn và hàng nghìn lượt khách đã ồ ạt đổ về tham gia trải nghiệm, tham quan các tour tuyến, điểm du lịch tại VQG này.

Cụ thể trong 2 ngày 1 và 2/1, động Phong Nha đã đón gần 2.000 lượt khách đến tham quan. Đặc biệt, mặc dù gặp phải thời tiết bất lợi nhưng rất nhiều du khách đã không ngại mưa rét hào hứng tham gia trải nghiệm các tuyến du lịch tại VQG này như: hang Va, hang Nước Nứt, hang Én, hang Đại Ả, hang Over, hang Pygmy, động Phong Nha - chiều sâu bí ẩn…

Tín hiệu vui của du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng những ngày đầu năm mới ảnh 4
 Du khách đu dây vào hố sụt Kong – một trong những hố sụt lớn nhất thế giới – trong lòng hệ thống hang Hổ, hệ thống hang động đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách.

Cùng với việc HĐND tỉnh Quảng Bình có Nghị quyết giảm 20% phí tham quan vào tất cả các tour tuyến, điểm du lịch, Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tiếp tục giảm hơn 50% giá các dịch vụ đi kèm như vui chơi giải trí, ăn uống,... để kích cầu.

Theo ông Hoàng Hải Vân, hiện Trung tâm Du lịch đang tích cực đẩy nhanh tiến độ khắc phục cơ sở hạ tầng tại các điểm du lịch đã bị hư hỏng, thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ lịch sử tháng cuối năm 2020 gây ra.

Tại điểm du lịch Sông Chày – Hang Tối, hiện nay Trung tâm này vẫn vừa đón khách đến tham quan và tiếp tục hoàn thiện những hạng mục sửa chữa những hạng mục cuối cùng. Tại điểm du lịch sinh thái suối nước Moọc, hạ tầng cơ sở gần như bị xóa sổ do các trận lũ liên tiếp, đơn vị này đang tập trung vật tư, máy móc thiết bị và huy động lực lượng để chuẩn bị thi công, cố gắng đến giữa quý I năm 2021 sẽ hoàn thành, đưa vào hoạt động.

Tín hiệu vui của du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng những ngày đầu năm mới ảnh 5
Thuyền du lịch tấp nập xuôi ngược sông Son chở khách du lịch tham quan động Phong Nha vào mùa cao điểm. 

“Với những tín hiệu đáng mừng đầu năm mới cùng với quyết tâm, nỗ lực hết sức mình của Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cũng như Ban quản lý Vườn để đưa ngành du lịch sớm trở lại phát triển xứng đáng với tiềm năng, lợi thế, chúng tôi hy vọng năm 2021, du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ bỏ lại sau lưng những khó khăn, khốn đốn đã qua để đón nhận những khởi sắc, gặt hái nhiều kết quả đáng tự hào” – ông Hoàng Hải Vân kỳ vọng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giá gas giảm là tín hiệu tích cực cho người tiêu dùng trong bối cảnh giá tiêu dùng tăng cao.

Giá gas bán lẻ giảm mạnh trong cơn “bão giá”

(PLVN) - Trái ngược với đà tăng của giá xăng dầu, giá gas bán lẻ từ hôm nay - 1/7 sẽ giảm tháng thứ ba liên tiếp; trong đó, bình 12 kg có mức giảm hơn 7.000 đồng; bình 45kg giảm hơn 26.000 đồng tuỳ từng công ty.

Đọc thêm