Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ

(PLO) - Nhân kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Ban Lãnh đạo, Công đoàn và cán bộ nhân viên toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thực hiện nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng.

Cán bộ viên chức NHCSXH thả vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn

Cán bộ viên chức NHCSXH thả vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn

Công đoàn NHCSXH cùng với các công đoàn cơ sở trực thuộc đã thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Cụ thể, Công đoàn NHCSXH đã xây 22 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách với tổng số tiền 1,19 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ kinh phí xây 1 căn nhà cho gia đình chính sách thuộc Quân chủng Hải quân, xây nhà tình nghĩa tại xã Nội Hoàng (Yên Dũng, Bắc Giang), huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), Thanh Hóa, Lạng Sơn… Riêng trong chuyến công tác tại một số tỉnh Tây Nam bộ, đoàn công tác của NHCSXH cũng đã hỗ trợ xây 10 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long với tổng số tiền 500 triệu đồng. 

Đại diện lãnh đạo NHCSXH tặng trao tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh 

Cũng  nhân dịp này, NHCSXH đã tặng quà cho 945 gia đình là Mẹ Việt Nam anh hùng,  cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và hộ gia đình chính sách và nuôi dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Đoàn công tác của NHCSXH đã đến tặng quà các Trung tâm thương binh với tổng số tiền 605 triệu đồng. Trong đó, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), huyện Duy Tiên, Thanh Liêm, Kim Bản (Hà Nam) mỗi trung tâm 22 triệu đồng, tặng quà Trung tâm thương binh tỉnh Nghệ An 140 triệu đồng…

Tổng giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng trao quà tặng cho Trung tâm  điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An 

Công đoàn NHCSXH Trung ương và công đoàn cơ sở đã tặng quà cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống đang công tác và đã nghỉ hưu là thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình liệt sỹ, cán bộ viên chức người lao động đang công tác có thân nhân bị nhiễm chất độc hóa học tổng số tiền 350 triệu đồng. Công đoàn NHCSXH hỗ trợ Cục chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng xây dựng nhà bia tưởng niệm 11 liệt sỹ biên phòng đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ biên giới năm 1979 tại đồn biên phòng Sóc Giang thuộc xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng số tiền 50 triệu đồng.

Cán bộ viên chức NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hự, (ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Binh Thuận)

Đại diện lãnh đạo NHCSXH cho biết, tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh - liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng là hoạt động thường niên của cán bộ, nhân viên trong hệ thống NHCSXH trong nhiều năm qua thể hiện thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ, ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, đồng thời thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những gia đình có công với đất nước.

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cùng các cán bộ, viên chức NHCSXH dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nội Hoàng (Yên Dũng, Bắc Giang)

Trong dịp này, Đoàn công tác NHCSXH đã đến các địa chỉ đỏ tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An,… để thắp lên ngọn lửa tri ân, tỏ lòng thành kính đến các vị Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để mang lại hòa bình, độc lập cho thế hệ con cháu. Đoàn đại biểu NHCSXH cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn (Hà Nội) và Nghĩa trang liệt sĩ xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Cùng chuyên mục
Đã có kết luật về sự cố tại tòa nhà An Bình Plaza

Đã có kết luật về sự cố tại tòa nhà An Bình Plaza

(PLVN) - Ngay sau khi xảy ra sự cố rơi hệ thống cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza, Bộ Xây dựng cùng cơ quan chuyên môn trực thuộc đã trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra giải pháp khắc phục; đồng thời, chấn chỉnh để tránh xảy ra sự cố tương tự.
Đọc thêm