Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lao động và tranh chấp lao động cho gần 100 doanh nghiệp

(PLO) - Gần 100 cán bộ phụ trách tham mưu công tác tuyển dụng lao động, phòng tổ chức hành chính của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Nghệ An được bồi dưỡng kiến thức về pháp luật theo chương trình của Bộ Tư pháp.

Ông Hoàng Quốc Hào, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An khai mạc Hội nghị.

Ông Hoàng Quốc Hào, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An khai mạc Hội nghị.

Thực hiện Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Tư pháp (chương trình 585), sáng ngày 11/10 Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lao động và tranh chấp lao động cho gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, hội doanh nghiệp tiêu biểu, hội doanh nghiệp Cựu chiến binh, hội doanh nghiệp trẻ và gần 100 cán bộ phụ trách tham mưu công tác tuyển dụng lao động, phòng tổ chức hành chính của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.

Cán bộ phụ trách tuyển dụng, phòng hành chính tổ chức các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia Hội nghị

Mục đích của Chương trình và hội nghị là nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ pháp chế doanh nghiệp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động và giải quyết tranh chấp lao động. Hội nghị đi sâu vào một số quy định pháp luật về hợp đồng lao động, đối thoại, thương lượng về lao động, tiền lương, thời gian làm việc…. những vướng mắc cụ thể phát sinh, chế độ bảo hiểm xã hội, giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp…

Tại hội nghị đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến luật lao động

Gần 100 người đại diện cho các doanh nghiệp được Ths Nguyễn Chí Công, Trưởng ban chính sách pháp luật(Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An) trực tiếp truyền đạt, xử lý, giải quyết các thắc mắc liên quan đến người lao động. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm