Cần Thơ: Trang bị kiến thức an toàn giao thông học đường

(PLO) - Ngày 18/5, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Vĩnh Thạnh tổ chức tuyên truyền trực quan về an toàn giao thông cho hơn 800 học sinh Trường THCS và THPT Thạnh Thắng.

Các em học sinh được trao tay các tài liệu hướng dẫn tham gia giao thông an toàn

Các em học sinh được trao tay các tài liệu hướng dẫn tham gia giao thông an toàn

Tại buổi tuyên truyền, thông qua những thông tin, tư liệu hình ảnh, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ đã hướng dẫn cho các em học sinh nhận biết các biển báo giao thông đường bộ, phần đường, làn đường dành cho từng loại phương tiện tham gia giao thông, quy tắc tham gia giao thông an toàn khi đến khu vực giao lộ, chốt đèn đỏ, nhận biết hành vi tham gia giao thông đúng hay sai...

Đại diện Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ cho biết, tai nạn giao thông hiện nay đang là một vấn đề bức xúc của toàn xã hội và là hiểm họa của toàn thể những người tham gia giao thông. Qua buổi tuyên truyền, mong sẽ giúp ích cho các em khi tham gia giao thông để các em về rút kinh nghiệm và áp dụng cho bản thân, tuyên truyền cho gia đình người thân để tham gia giao thông an toàn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thạnh Thắng cho biết, chương trình này có ý nghĩa lớn với học sinh, giúp các em học sinh hiểu và chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông. Trang bị kiến thức cơ bản về giao thông để giúp các em tham gia giao thông an toàn, giảm thiểu tai nạn. Trường mong muốn Ban An toàn giao thông TP tiếp tục phối hợp với huyện và xã để tuyên truyền cho các em học sinh trên địa bàn thời gian tới. 

Nói về công tác đảm bảo an toàn giao thông tại trường học, cô Thảo cho hay: “Vấn đề này được trường tuyên truyền thường xuyên, trường tổ chức một số hoạt động như tuyên truyền dưới sân cờ, thông qua các buổi sinh hoạt lớp giáo viên chủ nhiệm cũng tuyên truyền cho các em. Phối hợp trường phối hợp với Công an xã Thạnh Thắng nhắc nhở các em tránh các trường hợp phóng nhanh vượt ẩu, chạy quá tốc độ. Thời gian tới, Trường sẽ cố gắng giữ vững tuyên truyền dưới sân cờ, tuyên truyền thông qua thầy chủ nhiệm, đặc biệt tăng cường phối hợp cùng Công an xã xử lý các trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông”. 

Tham gia buổi tuyên tuyền về kiến thức an toàn giao thông, em Bùi Thị Kiều Vy (học sinh) cho biết, buổi tuyên truyền hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng đối với chúng em. Qua đây, giúp cho chúng em hiểu rõ hơn quy định pháp luật khi tham giao thông và các hiểm họa, mối nguy hiểm khi vi phạm giao thông. 

Dịp này, lực lượng Công an huyện Vĩnh Thạnh đã trao tặng 1.000 quyển tập cho học sinh đang học tại trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm