Công an tỉnh Quảng Ninh nỗ lực lập công, vì bình yên vùng Mỏ

(PLO) - Thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Ninh không ngừng đổi mới toàn diện các mặt công tác, đoàn kết, nỗ lực vượt khó, lập nhiều chiến công, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Quảng NInh  bắt giữ đối tượng vận chuyển 100 bánh Heroin

Công an tỉnh Quảng NInh bắt giữ đối tượng vận chuyển 100 bánh Heroin

Những năm qua, phòng chống tội phạm ma tuý luôn là một trong những trận tuyến phức tạp nhất trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Tội phạm ma tuý sử dụng tuyến biên giới Quảng Ninh - Quảng Tây để vận chuyển, mua bán ma túy theo cả hai chiều với nhiều thủ đoạn tinh vi và ngày càng manh động.

Trong nội địa, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy cũng thường xuyên được duy trì ở cường độ cao, kết hợp với chủ động tổ chức đấu tranh quyết liệt với các tệ nạn xã hội, góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội, triệt tiêu nguyên nhân làm phát sinh các tội phạm khác tại địa bàn dân cư.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Công an toàn tỉnh bắt hơn 300 vụ, hơn 550 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ 100 bánh và 6,97 kg hêrôin, gần 5.200 viên và 5,93 kg ma túy tổng hợp, 10 kg và 56 gói ma túy dạng "trà sữa", 4 khẩu súng, 41 viên đạn v.v. cùng nhiều tiền, tang vật liên quan khác. Trong đó, có nhiều đường dây ổ nhóm ma tuý hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia, buôn bán ma tuý số lượng lớn.

Công an tỉnh Quảng Ninh bắt đối tượng truy nã đặc biệt Đỗ Việt Trung

Trên cơ sở diễn biến mới của các loại tội phạm xâm hại trật tự xã hội, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ đã không ngừng đổi mới toàn diện các mặt công tác, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều chủ trương lớn, quan trọng trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm và quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với tập trung lực lượng thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, thể hiện rõ vai trò là lực lượng nòng cốt xung kích trên mặt trận giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, kiên quyết đấu tranh trấn áp quyết liệt đối với mọi hành vi phạm tội, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, duy trì trật tự an toàn xã hội.

6 tháng đầu năm 2018, Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an các địa phương đã bắt, vận động đầu thú hơn 100 đối tượng truy nã. Đối với tội phạm kinh tế, chức vụ, tham nhũng và môi trường, đã phát hiện, bắt giữ gần 30 vụ xâm hại trật tự quản lý kinh tế, tội phạm sử dụng công nghệ cao và tham nhũng; xử lý hàng trăm vụ vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên và an toàn thực phẩm.  

Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, 6 tháng đầu năm 2018, CSGT toàn tỉnh đã xử lý hơn 130 trường hợp vi phạm, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, đã phát hiện, bắt giữ 138 vụ, 156 đối tượng vi phạm pháp luật. Trên tuyến thuỷ nội địa của Tỉnh, Cảnh sát đường thuỷ Công an tỉnh và các địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các phương tiện. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, ngư dân thông qua các hoạt động cụ thể như duy trì các mô hình tự quản về an ninh trật tự, tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.  

Không chỉ hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt công tác chuyên môn, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Quảng Ninh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Qua cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong hơn một năm qua, đã có hàng ngàn công trình, phần việc thiết thực, cụ thể được các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh thực hiện đạt kết quả cao, qua đó góp phần tăng thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, ngành và quần chúng nhân dân, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ở cơ sở, nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm.

Cùng với quá trình phát triển tốc độ cao về kinh tế xã hội của tỉnh, thời gian tới, hoạt động của các loại tội phạm nói chung, tội phạm về trật tự xã hội dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Phát huy truyền thống của lực lượng và thành tích đã đạt được, các đơn vị nghiệp vụ trong tỉnh không ngừng kiện toàn tổ chức bộ máy, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo vững chắc an ninh trật tự trên địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm