Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với TP. Hải Phòng

(PLVN) - Ngày 18/9, Đoàn Giám sát do Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo thời gian qua, việc thực hiện chính sách pháp luật trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, thông tin - truyền thông, tín ngưỡng - tôn giáo, thể thao, du lịch, thanh niên và trẻ em được Hải Phòng chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời. TP có Nghị quyết về Quy hoạch tổng thể phát triển ngành văn hóa, thể thao du lịch TP Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu phát triển Hải Phòng trở thành trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch của Vùng duyên hải Bắc bộ.

Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu cả nước về phát triển giáo dục và đào tạo, nhất là giáo dục mũi nhọn. Mạng lưới, quy mô giáo dục các cấp không ngừng phát triển và mở rộng. Nguồn lực đầu tư cho giáo dục được tăng cường, có nhiều chính sách đặc thù để phát triển giáo dục và đào tạo.

Đánh giá cao kết quả mà Hải Phòng đạt được trong 5 năm qua, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình cho rằng, với những đặc trưng riêng, Hải Phòng sẽ xây dựng được môi trường văn hóa phát triển bền vững. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, TP cần quan tâm đến bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa; đầu tư thêm các thiết chế văn hóa cơ sở; đầu tư bảo tồn, phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống. Đối với giáo dục - đào tạo, nên có sự đảo chiều, tập trung nhiều hơn cho đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao dân trí, thay vì chú trọng giáo dục mũi nhọn; quan tâm quy hoạch cơ sở giáo dục gắn với quy hoạch phát triển KT - XH địa phương… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm