Hoàng tử Brunei cùng đoàn doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư ở Thanh Hóa

(PLO) - Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa hôm qua đón tiếp và giới thiệu cơ hội đầu tư tại tỉnh này với Hoàng tử Brunei Pengiran Muda Abdul Qawi cùng đoàn doanh nghiệp quốc tế. 

Hoàng tử Brunei cùng đoàn doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư ở Thanh Hóa

Đi cùng Hoàng tử Brunei Pengiran Muda Abdul Qawi tới Thanh Hóa còn có nhiều CEO của các tập đoàn, doanh nghiệp đến từ Mỹ, Canada, Singapore, Indonesia… Tại buổi làm việc, nhiều CEO đã đặt câu hỏi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với từng lĩnh vực đầu tư cụ thể như năng lượng điện mặt trời, khai khoáng, cảng biển, dịch vụ cảng biển,…

Ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã giới thiệu những nét chính lớn của tỉnh, các cơ hội đầu tư và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh.tỉnh đã ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư lớn, tạo điều kiện thuận lợi cả về vật chất, thủ tục hành chính để các nhà đầu tư yên tâm khi quyết định đầu tư vào Thanh Hoá.

Cụ thể, Thanh Hóa sẽ miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản; miễn từ 11 năm đến 15 năm kể từ khi dự án đi vào hoạt động tuỳ theo lĩnh vực ngành nghề dự án. Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong suốt thời gian thực hiện dự án đối với dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ.

Nhiều ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp như chỉ áp mức thuế suất 10% trong 15 năm, kể từ khi dự án đầu tư bắt đầu hoạt động kinh doanh; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo.

Miễn thuế nhập khẩu hàng hoá để tạo tài sản cố định; Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm, kể từ khi dự án đi vào sản xuất đối với nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện và bán thành phẩm mà Việt Nam chưa sản xuất được hoặc sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại khu kinh tế…

Trước đó, trong buổi tiếp đoàn tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Hoàng tử Pengiran Muda Abdul Qawi cùng đoàn doanh nghiệp đã có chương trình làm việc, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Chia sẻ mối quan tâm của các nhà đầu tư, Chủ tịch nước nhấn mạnh tới những tiềm năng của tỉnh Thanh Hóa về tài nguyên, lao động, chỉ số cạnh tranh nằm ở nhóm đứng đầu trong số các địa phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước cho biết, Nhà nước Việt Nam đã chú trọng ưu tiên, tập trung cho tỉnh Thanh Hóa phát triển bằng một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm thu hút đầu tư nước ngoài. Khu Kinh tế Nghi Sơn - khu kinh tế ven biển trọng điểm của Việt Nam là một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài. Cùng với lĩnh vực công nghiệp, phát triển hạ tầng, tỉnh Thanh Hóa có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Nhà nước Việt Nam, các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo những điều kiện thuận lợi về cơ chế, môi trường pháp lý để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Hôm nay Hoàng tử Brunei Pengiran Muda Abdul Qawi cùng đoàn doanh nghiệp quốc tế sẽ thăm KKT Nghi Sơn và KCN Lam Sơn – Sao Vàng để tìm hiểu và sẽ ký kết ghi nhớ một số hạng mục đầu tư.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm