Hơn 1.000 thiếu nhi vùng bão Quảng Bình tưng bừng đón Tết Trung thu

(PLO) - Ngày 30/9, Chi đoàn Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Thị đoàn Ba Đồn, Hiệp hội Du lịch Chiang Mai (Thái Lan) và Hãng Hàng không Jetstar Pacific, Hiệp hội Du lịch Chiang Mai đã tổ chức chương trình Tết Trung thu và trao tặng học bổng cho hơn 1.000 thiếu nhi tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) – địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 10 gây ra.

Trao học bổng cho các em học sinh khó khăn tại đêm hội Trung thu cho em.

Trao học bổng cho các em học sinh khó khăn tại đêm hội Trung thu cho em.

"Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” hướng về những mầm non tương lai của đất nước, chia sẻ cùng địa phương vượt qua khó khăn sau bão, các đơn vị đã cùng phối hợp để tổ chức chuỗi hoạt động đón Tết Trung thu tưng bừng, ấm cúng và trọn vẹn cho các em" - ông Trần Xuân Quang - Bí thư Chi đoàn, Chánh Văn phòng Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho biết.

Đông đảo các em thiếu nhi đến vui dự đêm hội Trung thu cho em.

Tối 30/9, một chương trình Trung thu cho em hoành tráng, nhiều màu sắc đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thị xã Ba Đồn. Gần 900 thiếu nhi là học sinh ở các địa bàn khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do bão gây ra đã về dự chương trình.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã Ba Đồn, Hãng Hàng không Jetstar Pacific, Hiệp hội Du lịch Chiang Mai và đông đảo thầy cô giáo, nhân dân trên địa bàn đã về tham dự, chung vui đêm hội cùng các em thiếu nhi.

Thiếu nhi vùng bị thiệt hại do bão cùng vui múa hát với các nghệ sĩ.

Các em nhỏ tham gia chương trình đã được thưởng thức những tiết mục múa hát đặc sắc, vui nhộn do các nghệ sĩ đến từ Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh biểu diễn; được trò chuyện với 'chị Hằng', gặp gỡ cùng 'chú Cuội' và xem màn múa lân sư rồng.

Ông Hồ An Phong – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình trao học bổng cho thiếu nhi.

Cũng tại đêm hội này, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã Ba Đồn, Hãng Hàng không Jetstar Pacific và Hiệp hội Du lịch Chiang Mai cùng các đoàn viên đã trao tặng 65 suất học bổng (trị giá 500 nghìn đồng/suất) để sẻ chia thiệt thòi với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nặng sau bão số 10. Ngoài ra, 800 suất quà Trung thu cũng đã được mang đến cho các em nhỏ tham gia chương trình.

Trao học bổng cho các em học sinh vùng bão.

Trước đó vào sáng 30/9, các đơn vị phối hợp đã về thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Quảng Minh B (Ba Đồn) và trao tặng nguồn Quỹ Hỗ trợ khắc phục bão lũ trị giá 15 triệu đồng, 100 suất quà Trung thu và 300 suất quần áo cho học sinh trường này./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm