Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ

(PLO) - Vượt qua 250km đường bộ và hơn 2 giờ đồng hồ đi thuyền trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, CLB Liên quân báo chí Nghệ An (Rclub Nghệ An) tâm mang hơn 700 suất quà và tổ chức đêm trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ tại xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An). 

Hơn 800 em nhỏ có mặt trong đêm Hội trăng rằm

Hơn 800 em nhỏ có mặt trong đêm Hội trăng rằm

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết Trung thu về hàng năm, những người làm báo trên quê hương Bác Hồ lại mang những món quà đến những trẻ em ở miền núi còn chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn. Đêm 30/9, tại Trung tâm UBND xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An) CLB Rclub Nghệ An tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 cho gần 700 trẻ em xã lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Xã Hữu Khuông là xã trong vùng lõi lòng hồ thủy điện Bản Vẽ cách biệt với các địa phương khác, để di chuyển vào trung tâm xã chỉ con đường ngắn nhất là di chuyển trong lòng hồ. Đây là nơi sinh sống của phần đông là đồng bào người Khơ Mú, Mông và Thái, toàn xã đang có đến gần 90% hộ nghèo. 

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ  ảnh 1
130 phần học bổng được đại diện CLB Rclub Nghệ An trao các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Ông Lô Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông cho biết, “Do cuộc sống còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại còn cách trở nên việc tổ chức một cái Tết Trung thu đúng nghĩa cho các cháu là điều hết sức khó khăn. Đây là lần đầu tiên trẻ em vùng lòng hồ biết đến cái Tết Trung thu có phá cỗ, có đèn ông sao… “.

Xuất phát từ những điều kiện khó khăn đó của trẻ em xã lòng hồ CLB Rclub Nghệ An đã vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đồng hành hàng năm như Tập đoàn Hoàn Mỹ, Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk, Tập đoàn TH, Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An, Tập đoàn Tuấn Lộc… tổ chức “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 tại đây.

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ  ảnh 2
Lần đầu tiên các em nhỏ được tổ chức một đêm trung thu ý nghĩa

Ông Lê Giáp - Chủ tịch CLB Rclub Nghệ An chia sẻ “Xã Hữu Khuông là một trong những xã đặc biệt khó khăn không chỉ của huyện Tương Dương mà còn là của miền Tây Nghệ An. Từ chính cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nên một Trung thu như mơ ước là điều khát khao của những đứa trẻ con em đồng bào dân tộc thiểu số nên chúng tôi quyết định mang một đêm hội trăng rằm đúng nghĩa đến cho các cháu”.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 đã phát 700 suất quà gồm: bánh, kẹo Trung thu, sữa, đồ dùng học tập/suất cho các em nhỏ. Bên cạnh đó chương trình cũng đã trao 130 suất học bổng cho 130 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập. 

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ  ảnh 3
Các em nhỏ nhận kẹo từ ban tổ chức
Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ  ảnh 4
Sau khi phá cỗ bản làng đốt lửa trại nhảy múa điệu Lam Vông và uống riệu cần

Dịp này câu lạc bộ thiện nguyện Tương Dương cũng đóng góp 13 triệu đồng trao cho các em học sinh Trường mầm non xã Hữu Khuông để trang bị đồ đông ấm. Tổng giá trị các phần quà và học bổng hơn 270 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm