Hưng Yên: Lấy kết quả giải ngân vốn đầu tư công làm căn cứ đánh giá công việc lãnh đạo

(PLVN) - Kết quả giải ngân của từng dự án được phân công theo dõi sẽ là một trong những căn cứ để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019 của lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Tại văn bản này, UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, tính đến ngày 20/11, tỉnh Hưng Yên đã giải ngân được 2.982 tỷ đồng, đạt 74,4% kế hoạch vốn. 

Tuy nhiên, kết quả giải ngân một số nguồn vốn còn chậm so với kế hoạch, như vốn trái phiếu Chính phủ năm 2018 kéo dài sang năm 2019 mới đạt 2,5% kế hoạch, vốn ODA đạt 23,6%.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch vốn đầu tư năm 2019, phấn đấu giải ngân 100% dự toán chi đầu tư phát triển, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2019; phân công lãnh đạo chịu trách nhiệm theo dõi tiến độ, đôn đốc các nhà thầu, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho từng dự án…

Văn bản của UBND tỉnh nêu rõ, kết quả giải ngân của từng dự án được phân công theo dõi sẽ là một trong những căn cứ để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019 của lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo dõi chặt chẽ tình hình thực hiện từng dự án; phân nhóm các dự án gặp vướng mắc về thủ tục đầu tư, xây dựng, đấu thầu hay thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng hoặc kế hoạch vốn và thủ tục giải ngân để kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết và tháo gỡ.

Đồng thời, UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung, chuẩn bị các điều kiện triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 hiệu quả theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm