Huyện Nghi Xuân hoàn thành khai báo sức khỏe điện tử

(PLVN) -Ngày 8/4, thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, các đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện này đã hoàn thành khai báo y tế điện tử.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo đó, thực hiện Công văn số 568/UBND-YT của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều tra sức khỏe toàn dân, kết hợp khai báo y tế trên hệ thống NCOVI, Huyện Nghi Xuân cho đây là một việc làm vô cùng quan trọng trong phòng và chống dịch Covid-19 nên từ huyện đến các xã, thị trấn đều thành lập ban chỉ đạo.

Đặc biệt các đoàn thể như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên vào cuộc nhanh chóng kịp thời với khẩu hiệu “Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát nắm chắc từng đối tượng”. 

Tại xã Cương Gián, Hội phụ nữ chia thành từng tốp nhỏ đến từng gia đình hướng dẫn dân khai báo. Xã Xuân Liên tổ chức Đoàn thanh niên, kết hợp với Hội phụ nữ phân công nhau đến từng thôn xóm.

Nhiều địa điểm anh, chị em làm cả giờ nghỉ. Thị trấn Xuân An cán bộ khối, cùng Đoàn thanh niên phổ biến trên hệ thống loa phát thanh, để dân nắm được các nội dung. Khi cán bộ đến từng gia đình khai báo rút ngắn được thời gian.

Cách làm của thị trấn Xuân An được nhiều xã trong huyện áp dụng. Đến ngày 4/4/2020 toàn huyện Nghi Xuân đã có trên 26.000 người khai báo y tế qua hệ thống NCOVI.

Ngày 6/4/2020 huyện Nghi Xuân hoàn thành khai báo y tế cho toàn dân qua hệ thống NCOVI, hiện đang tiến hành nhập lên hệ thống. Nghi Xuân là một đơn vị hoàn thành tốt khai báo sức khỏe điện tử của tỉnh Hà Tĩnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm